Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 24/02/2024 09:27 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 24/2: Tiếp tục biến động trong biên độ hẹp

Chỉ số đồng USD đã hướng đến tuần giảm đầu tiên trong gần hai tuần.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,96 vào lúc 6h43 ngày 24/2 theo giờ Việt Nam.

Số liệu gần đây cho thấy giá tiêu dùng và giá sản xuất của Mỹ đã tăng cao hơn dự kiến, làm lu mờ hy vọng về một đợt cắt giảm lãi suất sớm từ Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) và khiến đà tăng của vàng bị hạn chế.

Ngày 22/2, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết các nhà hoạch định chính sách sẽ trì hoãn cắt giảm lãi suất trong ít nhất vài tháng tới để xem xét số liệu lạm phát.

Theo các nhà hoạch định chính sách tiền tệ, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) không muốn giảm lãi suất quá sớm và quá nhanh trong năm nay.

Thị trường không còn kỳ vọng Fed hạ lãi suất từ tháng 3, thay vào đó cho rằng đợt giảm lãi suất đầu tiên của ngân hàng trung ương sẽ diễn ra vào tháng 6.

Theo công cụ CME Fed Watch, thị trường hiện đang đoán định có 62% khả năng Fed sẽ cắt giảm lãi suất trong tháng 6/2023. Lãi suất thấp làm tăng sức hấp dẫn của kim loại quý không sinh lời như vàng.

tm-img-alt
Đồng USD hướng đến tuần giảm.

Ngày 23/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 23.996 VND/USD, tăng 15 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 15 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.145 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.380 – 24.448 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.755 - 24.888 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.150 - 25.220 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Chủ động bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu dịp trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026
Ngày 09/02, Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công thương) đã ban hành Văn bản số 364/TTTN-XD gửi các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu và thương nhân phân phối xăng dầu, đề nghị tập trung bảo đảm nguồn cung ứng xăng dầu phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.