Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 27/02/2024 07:17 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 27/2: Lại quay đầu giảm

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp gần đây nhất của FED đều lo ngại về rủi ro của việc cắt giảm lãi suất quá sớm.

Trên thị trường thế giới, USD Index đạt 103,78, giảm 0,15% vào lúc 6h40 ngày 27/2 theo giờ Việt Nam.

Trong tuần trước, Thống đốc Fed Christopher Waller đã nói không vội trong vấn đề hạ lãi suất. Biên bản cuộc họp gần nhất của Fed cho thấy phần lớn các nhà hoạch định chính sách đều lo ngại về rủi ro của việc hạ lãi suất quá sớm.

Marc Chandler, Giám đốc điều hành tại Bannockburn Global Forex, cho biết USD đang có xu hướng giảm giá do đợt điều chỉnh lãi suất sắp kết thúc. 

Phần lớn các nhà hoạch định chính sách tại cuộc họp gần đây nhất của FED đều lo ngại về rủi ro của việc cắt giảm lãi suất quá sớm, với sự không chắc chắn về việc chi phí đi vay sẽ duy trì ở mức hiện tại trong bao lâu. Điều đó đã làm giảm hy vọng về việc FED sớm cắt giảm lãi suất.

Ông Daniel Pavilonis, chiến lược gia thị trường cấp cao tại công ty giao dịch hàng hóa kỳ hạn RJO Futures, nhận định: “FED sẽ không cắt giảm lãi suất hoặc tăng lãi suất, vì vậy tôi nghĩ vàng có tiềm năng tăng giá trong ngắn hạn”.

tm-img-alt
Đồng USD giảm nhẹ.

Ngày 26/2, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm là 24.004 VND/USD, tăng 8 đồng so với mức niêm yết cuối tuần trước

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 9 đồng, đưa phạm vi mua bán lên mức 23.400 - 25.154 VND/USD.  

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.405 – 24.508 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.800 - 24.945 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 25.220 - 25.290 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.