Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 31/12/2023 07:14 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 31/12: Liên tục sụt giảm, xu hướng năm 2024 sẽ ra sao?

Đồng USD giảm trên phạm vi toàn cầu.

USD Index hiện đang trên đà giảm 2,10% trong năm nay và giảm 4,62% trong quý này.

Đồng bạc xanh kết thúc năm giao dịch 2023 với mức giảm hằng năm lần đầu tiên kể, từ năm 2020 so với đồng Euro và các loại tiền tệ khác, do kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất vào năm tới, khi lạm phát giảm.

Chốt năm, USD Index đạt 101,060.

Brad Bechtel, người đứng đầu bộ phận ngoại hối toàn cầu tại Jefferies ở New York, Mỹ cho biết: “Đồng bạc xanh đã suy yếu khá nhiều trước kỳ vọng về chu kỳ cắt giảm lãi suất sắp tới của Fed”.

Sự sụt giảm của đồng USD ngày càng gia tăng sau khi Fed áp dụng chính sách ôn hòa bất ngờ và dự báo sẽ giảm lãi suất 75 điểm cơ bản vào năm 2024 tại cuộc họp chính sách tháng 12. Các thị trường đang định giá những đợt cắt giảm mạnh, với lần cắt giảm đầu tiên có thể xảy ra vào tháng 3.

Quan điểm của Fed hiện tại đang trái ngược với các ngân hàng trung ương lớn khác, bao gồm Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Ngân hàng Anh (BoE), vốn đã khẳng định họ sẽ giữ lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn.

Niels Christensen, nhà phân tích trưởng tại Nordea, cho biết: “Các thị trường đang mong đợi một đợt cắt giảm sớm hơn ở Mỹ và ít chắc chắn rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu sẽ cắt giảm nhanh chóng, vì vậy đó là lý do tại sao đồng đô la rất yếu”.

“Chúng tôi cũng có khẩu vị rủi ro tích cực, đây là một điều tiêu cực khác đối với đồng đô la. Bước sang năm 2024, đồng đô la mềm sẽ là chủ đề trong các cuộc họp của ngân hàng trung ương vào tháng 3,” Christensen nói thêm.

tm-img-alt
Đồng USD giảm.

Ngày 28/12, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 23.885 VND/USD, tăng trở lại 19 đồng so với mức niêm yết hôm qua. 

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN tăng 20 đồng, đưa phạm vi mua bán quay về mức 23.400 - 25.049 VND/USD. 

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.040 – 24.160 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.430 - 24.472 VND/USD. 

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.720 - 24.770 VND/USD.

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.