Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 09/10/2023 10:25 (GMT+7)

Tỷ giá USD hôm nay 9/10/2023: Cập nhật giá USD trong nước và quốc tế

Tỷ giá USD hôm nay 9/10/2023 cập nhật mới nhất tại thế giới và trong nước. Cập nhật Tỷ giá trung tâm từ ngân hàng nhà nước, tỷ giá USD tự do trong nước.

Tỷ giá USD thế giới hôm nay 9/10

Chỉ số USD Index hôm nay

Ghi nhận lúc 9h00 hôm nay 9/10, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) đứng ở mức 105,891 tăng 0,097 điểm (tương đương +0,15%) so với đầu phiên.

tm-img-alt
Tỷ giá USD trực tuyến hôm nay 9/10.

Tỷ giá USD hôm nay đã tăng cao hơn so với rổ tiền tệ vào cuối phiên hôm qua ở mức cao mới trong 10 tháng do lo ngại về lãi suất của Mỹ cao hơn, trong khi đồng euro và đồng bảng Anh giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng.

Trước đó, đồng tiền này tăng đột biến lên trên mốc 107 sau khi dữ liệu việc làm của Mỹ được công bố, tuy nhiên lại quay đầu giảm mạnh vào cuối tuần khi tốc độ tăng lương cũng đang chậm lại.

Nền kinh tế Mỹ suy yếu có thể làm dịu đà tăng của lợi suất trái phiếu. Báo cáo việc làm trong khu vực tư nhân công bố hôm thứ 4 cho thấy thị trường lao động Mỹ tiếp tục có dấu hiệu hạ nhiệt, khiến nhiều người kỳ vọng rằng sẽ được chứng kiến một báo cáo đáng thất vọng nữa từ Bộ Lao động Mỹ.

Lạm phát sẽ tiếp tục diễn biến như thế nào luôn là yếu tố quan trọng, có khả năng ảnh hưởng đến Cục Dự trữ Liên bang và đồng Đô la Mỹ. Đối với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, cơ quan này đang cố gắng đưa lạm phát xuống mức mục tiêu thấp nhất.

Dữ liệu bảng lương cho thấy, mức tăng lương hàng tháng vẫn ở mức vừa phải, với thu nhập trung bình mỗi giờ tăng 0,2%, sau mức tăng tương tự trong tháng 8. So với cùng kỳ năm ngoái, tiền lương đã tăng 4,2% trong tháng 9, giảm so với mức tăng 4,3% trong tháng 8.. Biên chế phi nông nghiệp của Mỹ đã tăng 336.000 trong tháng 9, cao hơn nhiều so với kỳ vọng của thị trường về mức tăng 170.000.

Điều đó đã khiến lãi suất trái phiếu kho bạc Mỹ tăng vọt trong những ngày gần đây khi các nhà giao dịch điều chỉnh các điều kiện tiền tệ vẫn thắt chặt lâu hơn so với suy nghĩ ban đầu. Lợi suất chuẩn kỳ hạn 10 năm ở mức 4,5255%, sau khi đạt mức cao nhất trong 16 năm là 4,5660% trong phiên trước đó, dẫn đến chỉ số USD index tăng lên mức được nhìn thấy lần cuối vào tháng 11 năm ngoái.

Chỉ số USD index đã tăng tuần thứ chín liên tiếp vào tuần trước, chuỗi tăng dài nhất trong gần một thập kỷ do tốc độ tăng trưởng kiên cường của Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh.

Theo dữ liệu từ Bộ Lao động, chỉ số giá tiêu dùng tăng 0,6% trong tháng trước đó, đây là mức tăng cao nhất kể từ tháng 6 năm 2022, phần lớn là do giá xăng tăng mạnh. Sau khi loại trừ các thành phần năng lượng và thực phẩm dễ tiêu dùng, chỉ số CPI tăng 0,3%, lí do bởi sự điều tiết của giá ô tô và xe tải đã qua sử dụng giảm.

Việc công bố chỉ số giá tiêu dùng của Mỹ vào cuối phiên đã tạo tiền đề cho cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tuần tới. CPI cơ bản, không gồm giá thực phẩm và năng lượng không ổn định, giảm xuống 4,3% so với cùng kỳ trong tháng 8 từ mức 4,7% như dự kiến, nhưng giá dầu tăng vọt khiến con số hàng năm tăng lên 3,6%, từ mức 3,2% của năm trước đó.

Giá USD đã tăng lên mức cao nhất trong 6 tháng vào phiên giao dịch vừa qua, sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy, lĩnh vực dịch vụ tăng tốc một cách bất ngờ vào tháng trước, trong bối cảnh số lượng đơn đặt hàng mới gia tăng, cùng áp lực lạm phát dai dẳng.

Tuy nhiên, Carley Garner, đồng sáng lập công ty môi giới DeCarley Trading nhận định, động lực của đồng bạc xanh có thể cạn kiệt do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) khó có thể tiếp tục duy trì lập trường chính sách tiền tệ tích cực cho đến cuối năm. Theo CME FedWatch Tool, các thị trường nhận thấy hơn 90% khả năng không tăng lãi suất vào cuối tháng này và chỉ có 50/50 khả năng tăng lãi suất vào tháng 11.

Theo công cụ CME FedWatch, các nhà giao dịch kỳ vọng FED sẽ giữ nguyên lãi suất tại cuộc họp sắp tới. Tuy nhiên, với việc đồng USD đã liên tục tăng giá trong vài tuần qua, có thể cần có chất xúc tác mạnh hơn để đồng tiền này có thể bứt phá cao hơn.

tm-img-alt
Tỷ giá USD hôm nay 9/10: Cập nhật tỷ giá USD trong nước và quốc tế (Ảnh minh họa).

Kelvin Wong, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực châu Á - Thái Bình Dương tại OANDA điều quan trọng là phải theo dõi các dự báo mới nhất về việc liệu các quan chức Fed có đưa ra quan điểm dự báo lạm phát kèm suy thoái (stagflationary) tương tự như ECB hay không sau khi giá dầu tăng đáng kể.

Tăng trưởng nhanh hơn, lạm phát thấp hơn và thị trường việc làm vẫn ổn định đã tạo tiền đề cho một loạt dự báo cập nhật từ các quan chức Fed trong tuần này, cho thấy niềm tin ngày càng tăng của các quan chức này triển vọng nền kinh tế hạ cánh mềm.

Tuy nhiên, các quan chức có thể sẽ vẫn cân nhắc việc tăng lãi suất thêm một lần nữa.

Sự tăng trưởng bền bỉ của nền kinh tế Mỹ đã thúc đẩy sự phục hồi của đồng bạc xanh trong những tuần gần đây, mặc dù đà tăng này có thể sẽ bị chi phối bởi hàng loạt dữ liệu và quyết định lãi suất của Fed vào ngày mai 9/10.

Trước đó, dữ liệu công bố hôm 18/9 cho thấy, niềm tin của giới xây dựng nhà ở Mỹ đã giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 9, chạm mức thấp nhất kể từ tháng 4, do lãi suất cao làm giảm khả năng chi trả của những người mua tiềm năng.

Hợp đồng tương lai của quỹ Fed cho thấy, các nhà đầu tư kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ nguyên lãi suất trong khoảng 5,25% - 5,5% vào cuộc họp chính sách ngày mai.

Tỷ giá USD trong nước hôm nay 9/10

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm USD/VND tại Ngân hàng Nhà nước được niêm yết ngày 9/10 ở mức 24.069 đồng/USD.

tm-img-alt

Ngày 6/10, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố tỷ giá trung tâm ở mức 24.074 VND/USD, giảm 10 đồng so với mức niêm yết hôm qua.

Tỷ giá bán tham khảo tại Sở giao dịch NHNN giảm 11 đồng, đưa phạm vi mua bán về mức 23.400 - 25.227 VND/USD.

Giá mua USD tại các ngân hàng hiện nằm trong khoảng 24.145 – 24.250 VND/USD còn giá bán ra duy trì trong phạm vi 24.520 - 24.585 VND/USD.

Trên thị trường "chợ đen", đồng USD được giao dịch ở mức 24.500 - 24.550 VND/USD.

Theo đó, giá USD được giao dịch tại Ngân hàng Vietcombank ở mức 24.175 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.545 VNĐ/USD. Ngân hàng Vietinbank được giao dịch ở mức 24.105 VNĐ/USD ở chiều mua vào và 24.525 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Cùng lúc đó, ngân hàng Techcombank giao dịch ở mức 24.188 VNĐ/USD ở chiều mua vào và ở chiều bán ra ở mức 24.530 VNĐ/USD. Ngân hàng BIDV hiện có mức giá mua vào USD là 24.220 VNĐ/USD và 24.520 VNĐ/USD ở chiều bán ra.

Ngân hàng Sacombank giao dịch USD ở chiều mua vào và bán ra lần lượt ở mức 24.170 VNĐ/USD và 24.523 VNĐ/USD. Ngân hàng VIB có chiều mua vào USD là 24.150 VNĐ/USD và bán ra ở mức 24.610 VNĐ/USD.

Bảng tỷ giá USD các ngân hàng hôm nay 9/10

tm-img-alt

Cùng chuyên mục

Giá dầu có thể chạm mốc 100 USD/thùng
Xu hướng tăng ổn định của giá dầu đã làm dấy lên suy đoán rằng giá “vàng đen” có thể đạt ngưỡng 100 USD/thùng nếu điều kiện thị trường hiện tại tiếp diễn.

Tin mới

Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.