Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/04/2024 10:17 (GMT+7)

Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5

Tỷ phú Elon Musk vừa cho biết, công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển bản chatbot Grok-1.5 và sẽ đưa nó có mặt trên nền tảng truyền thông xã hội X vào tuần tới.

Tỷ phú Elon Musk vừa tiết lộ rằng công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo xAI đang phát triển phiên bản mới của chatbot Grok, mang tên Grok-1.5.

Cụ thể, Grok-1.5 - phiên bản nâng cao của chatbot Grok, sẽ được cung cấp cho những người thử nghiệm ban đầu và người dùng Grok hiện tại trên X (trước đây là Twitter) trong những ngày tới, theo Reuters.

"Grok mới sẽ vượt trội về trí tuệ nhân tạo (AI) hiện tại ở mọi chỉ số, đang được đào tạo", tỷ phú Elon Musk chia sẻ thêm.

Grok-1.5 có thể xử lý ngữ cảnh lên tới 128.000 mã thông báo. Cửa sổ ngữ cảnh tiếp nhận ở đây dưới dạng văn bản thô đầu vào gồm ký tự hoặc dãy ký tự.

Chatbot Grok-1.5 có cửa sổ ngữ cảnh dài hơn phiên bản trước và có thể xử lý các lời nhắc dài và phức tạp hơn.

Tỷ phú Elon Musk sắp ra mắt chatbot AI Grok-1.5 Ảnh 1
Chatbot AI Grok-1.5 sẽ ra mắt trên X vào tuần tới.

Điều khiến các mô hình Grok của xAI khác biệt so với các mô hình AI tạo sinh khác là chúng trả lời câu hỏi về các chủ đề thường đa dạng và nhạy cảm hơn.

Trước đây vài ngày, tỷ phú Musk công bố việc người dùng đăng ký gói trả phí Premium sẽ được kích hoạt chatbot Grok của xAI trên X. Giá gói trả phí Premium trên X là 8 USD/tháng hay 84 USD/năm.

Được biết, để cạnh tranh với OpenAI và Alphabet (công ty mẹ của Google), ông Musk đã ra mắt xAI vào năm ngoái.

Cùng chuyên mục

Những rủi ro khi sử dụng Wi-Fi công cộng
Mạng Wi-Fi công cộng có thể trở thành công cụ để hacker tấn công thiết bị, từ đó đánh cắp thông tin cá nhân và tiền trong tài khoản ngân hàng của người dùng.
OpenAI ra mắt công cụ nhân bản giọng nói
OpenAI vừa giới thiệu một công cụ nhân bản giọng nói, nhưng sẽ được kiểm soát chặt chẽ cho đến khi các biện pháp bảo vệ được áp dụng để ngăn chặn các tin giả âm thanh nhằm đánh lừa người nghe.
iPhone 14 Pro Max khan hàng ở Việt Nam
Người dùng muốn sở hữu iPhone 14 Pro Max mới nguyên hộp, chính hãng sẽ gặp khó khi sản phẩm dần vắng bóng tại nhiều cửa hàng ủy quyền ở Việt Nam.

Tin mới

Chấn chỉnh việc yêu cầu người bệnh phải mang thẻ BHYT giấy để làm thủ tục khám chữa bệnh
Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố; các bệnh viện, viện có giường bệnh thuộc Bộ Y tế; các cơ sở khám chữa bệnh thuộc các bộ, ngành và Hiệp hội bệnh viện tư nhân Việt Nam về việc tiếp đón người bệnh đi khám chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) bằng căn cước công dân gắn chip, hình ảnh thẻ BHYT trên ứng dụng VssID hoặc VNelD và triển khai ký số file XML.
Nhân rộng nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người
Với thông điệp "Hiến giọt máu đào, trao đời sự sống", những năm qua, hiến máu tình nguyện trở thành phong trào thi đua sôi nổi, diễn ra thường xuyên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần “tương thân, tương ái”.