Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/02/2024 08:42 (GMT+7)

Vi phạm trong quản lý đất đai, Chủ tịch, Phó Chủ tịch một xã ở Đồng Nai bị bắt

Chiều ngày 28/2, Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Đồng Nai đã tiến hành bắt tạm giam một số cán bộ lãnh đạo của Ủy ban Nhân dân xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, do có liên quan đến các hành vi vi phạm trong quản lý đất đai.

Trong số đó, cùng với Chủ tịch UBND xã Xuân Hưng là Trần Đình Lai và và Phó Chủ tịch UBND xã Trần Thị Mai Phương, các cán bộ địa chính đã đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý đất đai tại địa phương.

Theo thông tin ban đầu, đã có những cáo buộc về việc một số lãnh đạo UBND xã Xuân Hưng đã phạm vi phạm trong việc quản lý đất đai, dẫn đến việc cho phép các hoạt động khai thác đất trái phép diễn ra trên diện rộng tại địa bàn trong một khoảng thời gian kéo dài, đặc biệt là trong thời kỳ trước năm 2022.

tm-img-alt

Vấn đề cụ thể được nêu ra là tại xã Xuân Hưng, có một nguồn đất sét quan trọng tập trung ở khu vực đồi Môn. Trải qua nhiều năm, đất sét ở đồi Môn đã bị khai thác một cách trái phép để bán ra thị trường, với mục đích sử dụng chủ yếu làm nguyên liệu sản xuất gạch. Xung quanh khu vực này, có đến 35 lò gạch hoạt động, cho thấy mức độ lớn của vấn đề.

Trước tình hình này, vào tháng 6/2021, ông Võ Văn Phi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Xuân Lộc thành lập một đoàn kiểm tra chuyên môn để điều tra về hoạt động khai thác đất ở xã Xuân Hưng. Ông yêu cầu đoàn này lập báo cáo cụ thể để có biện pháp xử lý phù hợp với tình hình. Kết quả là, từ sau đó, không còn xuất hiện các hoạt động khai thác đất trái phép tại khu vực đồi Môn. Điều này cho thấy sự quyết tâm và nỗ lực của các cơ quan chức năng trong việc giải quyết vấn đề này.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo mã độc qua email nhằm vào các doanh nghiệp lớn
Hàng loạt các công ty, tổ chức, doanh nghiệp trở thành mục tiêu tấn công của các đối tượng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản, thông tin và gây nhiễu loạn, làm thiệt hại trực tiếp đến các tổ chức, doanh nghiệp nói chung và niềm tin của người dùng nói riêng.
Gia Lai: Tuyên án người đàn ông đổ xăng đốt 'vợ hờ'
Ngày 16/4, trong phiên tòa xét xử sơ thẩm, Toà án nhân dân tỉnh Gia Lai tuyên phạt Phan Văn Ty (SN 1975, trú xã Long Vĩnh, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) 13 năm tù giam về tội “Giết người” và 9 tháng tù giam về tội "Hủy hoại tài sản”.

Tin mới

Ngân hàng Nhà nước tổ chức đấu thầu vàng miếng vào ngày 22/4
Ngày 19/4/2024, Cục Quản lý dự trữ ngoại hối (Ngân hàng Nhà nước Việt Nam) đã có Công văn 425/QLDTNH2 thông báo đấu thầu vàng miếng của Ngân hàng Nhà nước. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam sẽ tiến hành đấu thầu vàng miếng SJC với tổng khối lượng dự kiến sẽ đấu thầu là 16.800 lượng, thời gian bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày 22/4/2024.
Nam Em có hành động khó hiểu khi livestream bán hàng
Nam Em là cái tên được nhắc đến khá nhiều thời gian qua, nguyên nhân xuất phát từ những ồn ào vạ miệng của cô nàng. Mới đây, quay trở lại mạng xã hội livestream bán hàng, Nam Em lại có hành động khó hiểu khiến nhiều người phải bàn tán.