Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 24/11/2022 07:53 (GMT+7)

Vì sao Công ty cổ phần Traphaco bị Sở Y tế Hà Nội xử phạt?

Ngày 16/11 vừa qua Sở Y tế Hà Nội đã ban hành Quyết định số 384/QĐXPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Traphaco, địa chỉ số 75 phố Yên Ninh, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Theo Quyết định của Sở Y tế Hà Nội, Công ty CP Traphaco bị phạt tổng số tiền 50 triệu đồng vì có hành vi vi phạm không nộp hồ sơ đề nghị đánh giá định kỳ việc duy trì đáp ứng thực hành tốt phân phối thuốc theo quy định của pháp luật.

Với vi phạm này, Traphaco không bị áp dụng hình phạt bổ sung và biện pháp khắc phục hậu quả.

tm-img-alt

Theo tìm hiểu, đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này bị xử phạt vi phạm. Trước đó năm 2019, Traphaco cũng từng bị Cục Thuế Hà Nội phạt và truy thu thuế hàng tỉ đồng.

Cụ thể, theo Quyết định số 74302 về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Traphaco, doanh nghiệp này bị phạt tổng số tiền phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế là 201.432.243 đồng cho các hành vi: kê khai sai các chỉ tiêu trên hồ sơ khai thuế, kê khai sai dẫn đến thiếu số tiền phải nộp, sử dụng hóa đơn, chứng từ, tài liệu không hợp pháp để xác định sai số tiền thuế phải nộp, không kê khai hồ sơ khai thuế nhà thầu quá 90 ngày, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp.

Bên cạnh đó, Traphaco còn bị Cục thuế TP. Hà Nội truy thu số thuế tăng qua kiểm tra là 687.407.789 đồng. Ngoài ra còn phải nộp phạt tiền chậm nộp là 33.369.939 đồng. Tổng số tiền bị truy thu, phạt vi phạm và tiền chậm nộp là 922.203.961 đồng.

Hồi năm 2013, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã tiến hành xử phạt vi phạm hành chính Công ty CP Traphaco với số tiền 25 triệu đồng do việc ghi nhãn sản phẩm và thông tin trên tờ hướng dẫn sử dụng có một số nội dung chưa hoàn toàn phù hợp với hồ sơ công bố trên sản phẩm thực phẩm chức năng ANTOT-IQ. Đồng thời, yêu cầu Traphaco tiến hành ngay các biện pháp khắc phục về ghi nhãn trên thực phẩm chức năng ANTOT-IQ để đáp ứng các quy định của pháp luật về ghi nhãn thực phẩm.

Cùng chuyên mục

Chứng khoán Bản Việt (VCSC) bất ngờ muốn đổi tên
Theo VCSC, việc được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như VCSC, Viet Capital Securities, VCI, Chứng khoán Bản Việt đã làm pha loãng sức mạnh thương hiệu của công ty và do đó cần phải nhanh chóng đồng nhất bộ nhận diện thương hiệu.
Công ty CP Cảng Chân Mây bị xử phạt 27 triệu đồng
Thanh tra Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có kết luận thanh tra và ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Cảng Chân Mây (thôn An Bình, xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) liên quan lĩnh vực bảo vệ môi trường.
Thành viên HĐQT của Sunshine Homes làm đơn từ nhiệm
Ngày 25/3, Sunshine Homes đã nhận được đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) độc lập của ông Lương Thành Long và đơn từ nhiệm vị trí Thành viên Ban Kiểm soát của ông Nguyễn Hoàng Anh.
Khối nợ trái phiếu hàng nghìn tỉ đồng của Tiến Phước Group
Tương tự như những doanh nghiệp bất động sản khác tại khu vực phía nam, Tiến Phước Group cũng tham gia huy động vốn từ kênh trái phiếu, do vậy, không quá bất ngờ khi các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái đã phát hành nhiều lô trái phiếu trong những năm qua.

Tin mới