Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/05/2024 12:34 (GMT+7)

Xôn xao chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tiền lẻ, con cháu quây quần ngồi đếm: Chính quyền nói gì?

Những thông tin đang lan truyền về việc cụ bà ăn xin được 9 bao tiền lẻ hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Cụ bà ăn xin có 9 bao tiền, con cháu quây quần ngồi đếm gây xôn xao

Mới đây, trên mạng xã hội vừa xuất hiện bài chia sẻ về một cụ bà ăn xin ở khu vực chợ Hành Thiện (xã Xuân Hồng, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định) có 9 bao tiền lẻ khiến nhiều người xôn xao bàn tán.

Kèm theo thông tin này, người đăng tải còn đăng những hình ảnh cụ bà cùng con cháu quây quần... để đếm tiền.

Xôn xao chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tiền lẻ, con cháu quây quần ngồi đếm: Chính quyền nói gì? Ảnh 1
Thông tin xuất hiện trên mạng xã hội nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Qua hình ảnh có thể thấy, dưới sàn nhà, tiền lẻ với nhiều mệnh giá khác nhau để la liệt; không những vậy, phía góc nhà còn có từng chồng tiền lẻ xếp lên nhau. Người thân của bà cụ cũng đang hào hứng đếm, sắp xếp lại số tiền lẻ mà bà cụ xin được.

Ngay sau khi thông tin này xuất hiện trên mang xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đáng nói, bên dưới phần bình luận, cư dân mạng đã để lại rất nhiều bình luận tiêu cực về gia đình bà cụ.

Xôn xao chuyện cụ bà ăn xin có 9 bao tiền lẻ, con cháu quây quần ngồi đếm: Chính quyền nói gì? Ảnh 2

Nhiều người cho rằng, cụ bà lợi dụng tình thương của người khác, kiếm đến 9 bao tiền. Ngoài ra, các ý kiến cũng cho rằng, con cháu bà thật đáng trách khi để cụ bà phải đi ăn xin, khi có tiền mới túm tụm ngồi lại đếm tiền.

Song song làn sóng chỉ trích, một vài người nhận là người cùng làng, lên tiếng “giải oan” cho cụ bà. Tài khoản Thìn Lê ở Nam Định chia sẻ: “Thực sự, cụ bà ăn xin có hoàn cảnh khó khăn. Cụ có một con gái nhưng cô này mất tích đã lâu. Vì thương nhớ con gái, cụ phát bệnh tâm thần nhẹ rồi đi ăn xin, nhặt phế liệu.

Người làng Hành Thiện rất thương cụ, chủ động cho tiền, chứ không bị lừa gạt. Cụ xin được bao nhiêu đều đem cất vào bao, không tiêu một đồng nào. Cụ cũng không mua cơm mà thích đi xin ở các hàng quán.

Tôi rất mong mọi người thương và trả lại cuộc sống bình yên cho cụ. Đọc những bình luận tiêu cực, tôi thấy đau lòng vô cùng”.

Chính quyền địa phương nói gì?

Thông tin với PV VietNamNet, lãnh đạo xã Xuân Hồng cho biết: “Cụ bà ăn xin mà mạng xã hội xôn xao có tên thật là Nguyễn Thị Nhâm. Cụ hơn 80 tuổi, được mọi người gọi bằng biệt danh cụ Ghẻ.

Cụ Nhâm sống ở xóm 5, xã Xuân Hồng, có một người con gái nhưng mất tích đã lâu. Hiện tại, cụ ở chung nhà với gia đình em trai.

Tinh thần của cụ bà không minh mẫn. Dù sống chung nhà nhưng cụ bà ở một gian riêng, tách biệt với gia đình em trai.

Trước đây, em trai thấy cụ đi xin tiền thì ra lời ngăn cản nhưng cụ không nghe, dẫn đến cãi nhau, giận dỗi. Từ đó, em trai không nói, không can thiệp những việc cụ Nhâm làm. Tuy nhiên, người này có tâm sự, sẽ lo lắng khi cụ Nhâm đau ốm và qua đời”.

Theo lãnh đạo địa phương, cụ Nhâm đang hưởng trợ cấp khuyết tật tâm thần. Mỗi ngày, cụ đi xin tiền, được đồng nào đều nhét vào các bao tải. Anh em, họ hàng không hay biết cụ cất tiền ở đâu.

“Thông tin có 9 bao tải tiền là chưa chính xác, đồn thổi. Bà cụ chủ yếu nhặt ve chai, phế liệu chất đầy nhà.

Từ trước đến nay, cụ không cho ai động vào đồ đạc, chưa dọn dẹp chỗ ở bao giờ. Lần này, em dâu của cụ bệnh nặng, người nhà bảo phải dọn dẹp nhà cửa để phòng chuyện không may thì cụ mới cho.

Nghe đâu, số ve chai, phế liệu của cụ đem bán được khoảng vài triệu đồng, còn số tiền thì tôi không rõ, gia đình không tiết lộ”, lãnh đạo địa phương cho biết.

Dù tinh thần không ổn định nhưng cụ Nhâm bảo quản tiền chế độ hàng tháng rất kỹ. Mấy lần cán bộ UBND xã Xuân Hồng chứng kiến cụ nhận tiền, gói ghém cẩn thận vào túi nilon. Hôm phát hiện các bao tải tiền lẻ, mọi người thấy số tiền hàng tháng cụ Nhâm lĩnh còn đủ.

Biết hoàn cảnh cụ neo đơn, dịp lễ Tết, chính quyền địa phương đều đến thăm hỏi.

Những ngày qua, thông tin cụ Nhâm bị cộng đồng mạng thêu dệt khiến người dân và chính quyền xã Xuân Hồng xót xa. Bởi, làng Hành Thiện vốn sống đúng với tên gọi “nơi chỉ làm những điều lành, điều thiện”. Người làng luôn tương trợ lẫn nhau.

“Do đó, chuyện cụ Nhâm được nhiều tấm lòng nhân ái quan tâm không có gì xa lạ. Tôi mong mọi người có cái nhìn đa chiều, ngừng bình luận những lời không hay về cụ Nhâm và người thân”, đại diện UBND xã Xuân Hồng chia sẻ.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".