Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 31/10/2023 15:55 (GMT+7)

Xử phạt quản trị viên group Facebook “Ae xã hội Bắc-Trung-Nam”

Ngày 30/10, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Công an thành phố Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt số tiền 15 triệu đồng đối với quản trị viên group Facebook “Ae xã hội Bắc-Trung-Nam”.

Quản trị viên group Facebook "Ae xã hội Bắc-Trung-Nam" bị xử phạt về hành vi "Cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân, kích động bạo lực, tội ác, tệ nạn xã hội, đánh bạc hoặc phục vụ đánh bạc" và "Quảng cáo, tuyên truyền, chia sẻ thông tin về hàng hóa, dịch vụ bị cấm".

Xử phạt quản trị viên group Facebook “Ae xã hội Bắc-Trung-Nam” - Ảnh 1.
Công an làm việc với ông L.Đ.N.

Trước đó, cơ quan công an phát hiện group Facebook "Ae xã hội Bắc-Trung-Nam" với gần 10.000 thành viên, có nhiều bài viết đăng tải có nội dung lệch chuẩn, độc hại, gây ảnh hưởng đến giới trẻ, tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng đến an ninh trật tự nên đã tiến hành xác minh.

Quá trình điều tra, Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã làm rõ và triệu tập làm việc đối với quản trị viên group này là L.Đ.N (30 tuổi, trú tại TP Đà Nẵng).

Tại cơ quan công an, người này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình khi không kiểm duyệt các bài viết, nội dung đăng tải trên group, gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự.

Hiện cơ quan công an đã thực hiện vô hiệu hóa đối với group Facebook trên.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.