Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 28/01/2023 14:21 (GMT+7)

4 lợi ích của việc ăn quả bơ đối với phụ nữ

Quả bơ chứa rất nhiều vitamin, axit béo không no và các thành phần khác, hầu như không chứa cholesterol, hàm lượng đường cũng rất thấp, là loại trái cây nhiệt đới phù hợp với mọi lứa tuổi. Đặc biệt với chị em phụ nữ, ăn bơ đúng cách có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Tăng nội tiết tố nữ

Quả bơ chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa, có thể tăng cường độ đàn hồi phụ nữ.

Hơn nữa, vitamin A chứa trong quả bơ cũng đặc biệt phong phú, thành phần này không chỉ có thể tăng cường thị lực mà còn thúc đẩy cơ thể phụ nữ tiết ra một số nội tiết tố nữ, có thể cải thiện hiệu quả do nội tiết tố giảm sút gây ra.

Cân bằng estrogen

Bơ chứa rất nhiều chất xơ thực vật, ion kali, ion canxi, protein và các thành phần khác, cũng như rất nhiều dầu thực vật.

4 lợi ích của việc ăn quả bơ đối với phụ nữ Ảnh 1

Thành phần này có thể cân bằng estrogen và hormone thai kỳ ở phụ nữ, tăng cường chức năng buồng trứng. Đồng thời, bơ chứa nhiều axit folic, có thể giảm nguy cơ mắc các bệnh về tử cung một cách hiệu quả.

Cải thiện chức năng giải độc gan

Đối với phụ nữ, bạn có thể ăn nhiều quả bơ hơn trong cuộc sống hằng ngày. Đặc biệt là đối với những phụ nữ bị suy giảm chức năng giải độc và trao đổi chất, ăn nhiều bơ có thể cải thiện tình trạng bệnh.

4 lợi ích của việc ăn quả bơ đối với phụ nữ Ảnh 2

Sau khi một số thành phần trong quả bơ đi vào cơ thể con người, nó có thể thúc đẩy cơ thể sản xuất nhiều glutathione hơn.

Thành phần này là một chất chống oxy hóa, có thể cải thiện chức năng giải độc của gan, thúc đẩy quá trình thải nhanh các chất chuyển hóa và chất độc hại trong cơ thể, bảo vệ gan.

Cải thiện lưu thông máu

Đặc biệt đối với một số phụ nữ trung niên, độ nhớt của máu sẽ tăng lên do ít vận động và thói quen ăn uống thiếu chất.

4 lợi ích của việc ăn quả bơ đối với phụ nữ Ảnh 3

Việc này không chỉ gây ra một số bệnh về mạch máu mà còn ảnh hưởng đến tốc độ lưu thông máu của toàn cơ thể, dẫn đến chức năng của các cơ quan khác nhau bị suy giảm nhanh chóng.

Do đó, bạn có thể ăn thêm bơ, loại quả chứa nhiều axit béo không no. Thành phần này có thể làm giảm mức cholesterol trong huyết tương, thúc đẩy tuần hoàn máu, cải thiện chứng chóng mặt...

Cùng chuyên mục

Top 10 thực phẩm giàu canxi
Canxi là yếu tố then chốt giúp xương phát triển mạnh mẽ và duy trì sức khỏe của trẻ nhỏ, với một chế độ ăn cân đối, bạn có thể đảm bảo cung cấp đủ canxi cho trẻ, từ đó giúp bé có xương khỏe mạnh.

Tin mới

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần
Theo thông tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Nguyễn Phú Trọng, sinh năm 1944, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, sau thời gian lâm bệnh, mặc dù được Đảng, Nhà nước, tập thể các giáo sư, bác sỹ, chuyên gia y tế đầu ngành… tận tình cứu chữa, gia đình hết lòng chăm sóc, nhưng do tuổi cao, bệnh nặng, Đồng chí đã từ trần vào hồi 13 giờ 38 phút ngày 19 tháng 7 năm 2024 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.
Bổ sung 15 chất mới vào danh mục chất ma túy
Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 90/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung danh mục chất ma túy và tiền chất ban hành kèm theo Nghị định số 57/2022/NĐ-CP ngày 25/8/2022 của Chính phủ quy định các danh mục chất ma túy và tiền chất.
Nam giới có nên uống nước sắn dây?
Nước sắn dây là thức uống giải nhiệt hiệu quả, giúp thanh lọc cơ thể, hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ gan, và tăng cường sức khỏe tim mạch. Đặc biệt, nam giới nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.