Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 14/01/2024 13:48 (GMT+7)

5 du học sinh Việt mất tích bí ẩn tại Úc, cảnh sát vào cuộc điều tra

Sunnie Nguyen, 17 tuổi, là sinh viên Việt Nam thứ năm mất tích bí ẩn tại Úc trong vòng 1 tháng trở lại đây.

Tờ New York Post đưa tin, hiện các nhà chức trách Úc đang tìm kiếm 5 thiếu niên Việt Nam đã mất tích trong khoảng thời gian hơn một tháng qua, ở ngoại ô thành phố Adelaide, bang Nam Úc.

Được biết, những học sinh này đều đang tham gia chương trình học trao đổi tại trường trung học Hamilton ở địa phương. Mỗi người biến mất vào một khoảng thời gian khác nhau. Trường hợp mới nhất là Sunnie Nguyen (tên thật là Nguyễn Hoài Ngọc Anh), học sinh lớp 11 (17 tuổi). Nữ sinh người Việt được mô tả là “nhút nhát” và gặp khó khăn với tiếng Anh, đã mất tích sau khi ăn tối với gia đình chủ nhà vào tối 8/11.

tm-img-alt
Nữ sinh Sunnie Nguyen đang là du học sinh trao đổi tại TP Adelaide, bang South Australia, Australia. Ảnh: News.com.au.

Theo Daily Mail, bà May Zervaas, chủ nhà giám hộ của Sunnie, phát hiện ra cô đã biến mất vào khoảng 23h cùng ngày.

Bà cho biết Sunnie rời đi với chiếc ba lô đựng máy tính xách tay, giấy tờ tùy thân quan trọng và quần áo. Không thể liên lạc với Sunnie qua số điện thoại và tài khoản mạng xã hội cũng bị xóa.

Ngày 11/1, cảnh sát thông báo đã định vị được một trong những học sinh mất tích. Nhưng, bốn người còn lại vẫn chưa rõ tung tích.

Nhà chức trách Úc đang mở cuộc điều tra và xem xét khả năng các sinh viên Việt Nam đi qua bang khác. Tuy nhiên, họ cho rằng các vụ mất tích này "không liên quan tới nhau".

Lien Nguyen-Navas, làm việc tại Hội Phụ nữ Việt Nam ở TP Adelaide - Úc chia sẻ: "Có thể các sinh viên đó đi chơi nhân dịp nghỉ học. Chúng muốn đi đâu đó cùng nhau và không cho ai biết".

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thời tiết mùng 5–6 Tết: Miền Bắc đón 'tin vui', Nam Bộ nắng nóng trên 35 độ
Sau những ngày đầu năm mới, thời tiết trên cả nước từ ngày 21–22/02 (tức mùng 5 đến mùng 6 Tết) nhìn chung khá ổn định, nhiều nơi có nắng vào buổi trưa và chiều, thuận lợi cho các hoạt động du xuân. Tuy nhiên, một số khu vực vẫn xuất hiện mưa nhỏ, sương mù vào sáng sớm và nền nhiệt có sự chênh lệch giữa các vùng.
Nhiều tài xế vi phạm nồng độ cồn ngày mùng 1 Tết
Ngày 17/02 (Mùng 1 Tết), thực hiện chỉ đạo của Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) về cao điểm kiểm soát nồng độ cồn nhằm kéo giảm sâu tai nạn giao thông so với năm 2025, lực lượng CSGT trên toàn quốc đồng loạt ra quân.
YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Đẩy mạnh đối ngoại toàn diện ở tầm cao mới
Nhìn lại lịch sử cách mạng Việt Nam, vận hội của đất nước luôn gắn liền với những biến chuyển của thời đại. Ngay sau khi giành được độc lập, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói “sau vấn đề phòng thủ, ngoại giao là một vấn đề cần yếu cho một nước độc lập”, khẳng định mạnh mẽ vai trò và trách nhiệm của đối ngoại đối với quốc gia, dân tộc.