Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/12/2023 09:21 (GMT+7)

Ấn Độ: Bão Michaung đổ bộ gây nhiều thiệt hại

Cục Khí tượng Ấn Độ (IMD) cho biết vào ngày 5/12, bão Michaung sẽ tác động tiêu cực đến các khu vực ven biển phía Đông đất nước gồm các bang Tamil Nadu, Puducherry và Andhra Pradesh.

Ngày 4/12, giới chức Ấn Độ cho biết ít nhất 2 người thiệt mạng và 1 người bị thương trong vụ sập tường ở bang Tamil Nadu, miền Nam nước này trong bối cảnh mưa lớn và gió giật trước bão Michaung.

Theo nguồn tin trên, vụ sập tường xảy ra ở khu vực Kanathu thuộc thành phố Chennai, thủ phủ của bang Tamil Nadu. Hai người thiệt mạng là công nhân xây dựng.

Mưa lớn tại thành phố Chennai cũng đã gây ngập lụt nghiêm trọng tại nhiều khu vực. Nước tràn qua các đường ray tàu hỏa và làm ngập sân bay trong thành phố. Nhiều tuyến đường khác ngập trong biển nước, ảnh hưởng đến việc di chuyển của các phương tiện và người dân.

tm-img-alt
Người dân di chuyển trên thuyền ở khu dân cư bị ngập sau trận mưa lớn trước bão Michaung ở Chennai, Ấn Độ, ngày 4/12/2023. (Ảnh: Reuters).

Theo bản tin mới nhất của IMD, cơn bão này trên Vịnh Bengal đang mạnh lên thành bão lốc xoáy nghiêm trọng và hướng về bờ biển Andhra.

Cơ quan khí tượng Ấn Độ cho biết bão Michaung sẽ đổ bộ vào bờ biển bang Andhra Pradesh, miền Nam Ấn Độ, vào sáng 5/12 (giờ địa phương), với vận tốc 90 - 100 km/h và sức gió lên tới 110 km/h. Chính quyền hai bang nói trên đã báo động ở mức cao đề phòng bão gây thiệt hại, đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp ứng phó.

Tại Andhra Pradesh, 7.000 người tại 8 huyện ven biển đã được sơ tán, 28.000 người khác sẵn sàng sơ tán tùy thuộc vào đường đi và mức độ nghiêm trọng của bão.

Tại Tamil Nadu, chính quyền tuyên bố 4 huyện ven biển nghỉ 1 ngày, đồng thời khuyến cáo người dân ở thủ phủ Chennai hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết. Sáng 4/12, sau những trận mưa lớn, sân bay Chennai đã phải tạm dừng hoạt động trong 2 giờ, một số chuyến bay bị hủy hoặc chuyển hướng sang các thành phố khác.

Nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão, chính quyền bang Tamil Nadu đã thông báo cho người dân nghỉ làm, học sinh nghỉ học trong 2 ngày tại các huyện Chennai, Kanchipuram, Tiruvallur và Chengalpattu.

Chính quyền bang cũng kêu gọi các công ty tư nhân cho nhân viên làm việc tại nhà trong thời gian này. Tuy nhiên, các dịch vụ thiết yếu như cung ứng sữa và các cơ sở y tế vẫn hoạt động bình thường.

21 đội thuộc Lực lượng Ứng phó Thảm họa quốc gia đã được triển khai tại các bang Tamil Nadu, Puducherry và Andhra Pradesh để ứng trực cứu hộ cứu nạn do ảnh hưởng của bão.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Cảnh báo nhiều hành vi 'tâm linh biến tướng' đang lan tràn trên mạng
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến cáo người dân không nên quá sa đà vào hình thức tâm linh trên mạng xã hội. Người dân nên lựa chọn và tìm đến những địa chỉ uy tín, không nên quá tin tưởng vào những hình thức biến tướng của hình thức xem tâm linh trên không gian mạng. Người dùng cần tìm hiểu kỹ và xác minh chính xác đối tượng trước khi thực hiện bất kỳ một giao dịch nào trên mạng xã hội.
Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.