Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 27/01/2024 13:41 (GMT+7)

Australia: Hàng nghìn hộ dân mất điện do bão Kirrily

Hàng chục nghìn hộ gia đình tại bang Queensland, Australia đã bị mất điện sau khi bão Kirrily đổ bộ trong đêm 25/1, gây mưa to gió lớn.

Bão Kirrily, cơn bão cấp 2, đã đổ bộ đêm 25/1 dọc bờ biển giáp với Rạn san hô Great Barrier gần thị trấn du lịch Townsville, trước khi suy yếu thành áp thấp nhiệt đới.

Phát biểu trên đài ABC, người phát ngôn công ty Ergon Energy, bà Emma Oliveri cho biết khoảng 53.000 hộ gia đình mất điện do bão Kirrily, trong đó đa số các hộ tại thị trấn Townsville. Nhà chức trách đang đánh giá thiệt hại cụ thể và hiện chưa rõ khi nào mạng lưới điện sẽ khôi phục.

tm-img-alt
Người dân thị trấn Townsville chất đầy bao cát để chuẩn bị ứng phó với cơn bão Kirrily, ngày 24/1. (Ảnh: Getty).

Cơn bão cấp 2 - trong thang cảnh báo với cấp 5 là nguy hiểm nhất - có thể gây thiệt hại đáng kể về cây cối, mùa màng, phương tiện giao thông và tàu thuyền neo đậu.

Bão Kirrily là cơn bão nhiệt đới thứ hai đổ bộ khu vực trên kể từ tháng 12/2023 khi bão Jasper gây thiệt hại diện rộng.

Cùng chuyên mục

Mưa lũ gây nhiều thiệt hại tại Trung Quốc và Indonesia
Cơ quan Khí tượng Trung Quốc ngày 23/6 đã nâng mức ứng phó khẩn cấp với mưa bão từ mức III lên mức II, trong bối cảnh khu vực dọc trung lưu và hạ lưu sông Dương Tử được dự báo tiếp tục hứng chịu mưa lớn vào tuần tới.
NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới