Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/03/2024 09:46 (GMT+7)

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Chính phủ Liên bang Australia đã cập nhật hướng dẫn tiêm chủng COVID-19 sau khi nhận lời khuyên từ Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Tiêm chủng Australia (ATAGI).

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Theo khuyến nghị của ATAGI, tất cả người dân Australia trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường, nhưng trẻ em có sức khỏe tốt thì không nhất thiết. Đặc biệt, bất kỳ ai từ 65 tuổi trở lên hoặc người từ 18 đến 64 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đều được khuyến khích tiêm vaccine liều tăng cường 6 tháng một lần. Tất cả những người lớn khác đều đủ điều kiện được tiêm nhắc lại sau mỗi 12 tháng.

Trẻ em từ 5-17 tuổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất, nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Trước đó, ngày 29/2, Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định tiêm chủng vẫn là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19 gây ra. Người dân Australia có thể được tiêm ngừa COVID-19 liều tăng cường miễn phí cùng lúc với việc tiêm phòng cúm hằng năm.

Bốn năm sau khi đại dịch COVID-19, loại virus này vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Australia đã trải qua làn sóng lây lan virus thứ 8 vào cuối năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng dịch bệnh dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Báo cáo giám sát dịch COVID-19 gần đây nhất của bang Victoria lưu ý rằng lượng virus gây ra đại dịch COVID-19 hiện được xác định ở mức thấp khi họ đo lượng nước thải của bang. Điều này cho thấy tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thấp hơn.

Tại bang New South Wales, dịch COVID-19 đã giảm trong hầu hết các chỉ số, theo báo cáo hai tuần gần đây nhất của Bộ Y tế bang.

Vaccine mới nhất để ngừa biến thể XBB.1.5 đã được sử dụng từ tháng 12/2023 ở quốc gia châu Đại Dương này.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.