Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 04/03/2024 09:46 (GMT+7)

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Chính phủ Liên bang Australia đã cập nhật hướng dẫn tiêm chủng COVID-19 sau khi nhận lời khuyên từ Nhóm Tư vấn Kỹ thuật Tiêm chủng Australia (ATAGI).

Australia khuyến khích người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường

Theo khuyến nghị của ATAGI, tất cả người dân Australia trưởng thành nên tiếp tục tiêm vaccine ngừa COVID-19 liều tăng cường, nhưng trẻ em có sức khỏe tốt thì không nhất thiết. Đặc biệt, bất kỳ ai từ 65 tuổi trở lên hoặc người từ 18 đến 64 tuổi bị suy giảm miễn dịch nghiêm trọng đều được khuyến khích tiêm vaccine liều tăng cường 6 tháng một lần. Tất cả những người lớn khác đều đủ điều kiện được tiêm nhắc lại sau mỗi 12 tháng.

Trẻ em từ 5-17 tuổi bị suy giảm miễn dịch có thể tiêm một liều vaccine duy nhất, nhưng những trẻ có sức khỏe tốt không cần tiêm nhắc lại trong năm 2024, do tỷ lệ mắc bệnh nặng khá thấp và mức độ miễn dịch cao.

Trước đó, ngày 29/2, Bộ trưởng Y tế Mark Butler khẳng định tiêm chủng vẫn là biện pháp quan trọng nhất để bảo vệ mọi người khỏi nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng do COVID-19 gây ra. Người dân Australia có thể được tiêm ngừa COVID-19 liều tăng cường miễn phí cùng lúc với việc tiêm phòng cúm hằng năm.

Bốn năm sau khi đại dịch COVID-19, loại virus này vẫn tiếp tục lây lan trong cộng đồng. Australia đã trải qua làn sóng lây lan virus thứ 8 vào cuối năm ngoái. Các chuyên gia cho rằng dịch bệnh dường như đã đạt đến đỉnh điểm. Báo cáo giám sát dịch COVID-19 gần đây nhất của bang Victoria lưu ý rằng lượng virus gây ra đại dịch COVID-19 hiện được xác định ở mức thấp khi họ đo lượng nước thải của bang. Điều này cho thấy tỷ lệ nhiễm COVID-19 trong cộng đồng thấp hơn.

Tại bang New South Wales, dịch COVID-19 đã giảm trong hầu hết các chỉ số, theo báo cáo hai tuần gần đây nhất của Bộ Y tế bang.

Vaccine mới nhất để ngừa biến thể XBB.1.5 đã được sử dụng từ tháng 12/2023 ở quốc gia châu Đại Dương này.

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.
Kinh tế EU lao đao
Năm 2025 sắp khép lại nhưng nền kinh tế Liên minh châu Âu (EU) vẫn đang phải gồng mình chống đỡ những cú sốc từ chính sách thuế quan của Mỹ. Cú sốc này đang dần làm suy yếu vị thế thương mại của khu vực, đồng thời làm gia tăng sự mất cân bằng nội bộ.

Tin mới

Sẽ đình chỉ hoạt động cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm vi phạm nghiêm trọng dịp Tết 2026
Cục An toàn thực phẩm yêu cầu kiên quyết đình chỉ hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy phép kinh doanh và chuyển cơ quan điều tra đối với các cơ sở vi phạm nghiêm trọng. Kết quả xử lý vi phạm sẽ được công khai trên các phương tiện thông tin để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
BHXH Việt Nam yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026
BHXH Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 96/QĐ-BHXH về cải cách hành chính (CCHC) năm 2026, nhằm tiếp tục xây dựng nền hành chính phục vụ, chuyên nghiệp, hiện đại, tinh gọn, công khai, minh bạch và hiệu quả; trong đó yêu cầu 90% hồ sơ công việc được xử lý trên môi trường mạng năm 2026.
Nguyễn Đình Dương bị bắt
Theo Công an TP Đà Nẵng, Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP vừa ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Đình Dương (SN 1987, HKTT Đồng Bàu, xã Trà My, thành phố Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.