Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 30/05/2023 14:35 (GMT+7)

Bắc Giang: Xử phạt Cty TNHH Vận tải Xương Giang 67,5 triệu đồng do vi phạm về đất đai

Chủ tịch UBND huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang vừa ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Vận tải Xương Giang (TP Bắc Giang) 67,5 triệu đồng do vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai.

Công ty TNHH Vận tải Xương Giang có cơ sở sản xuất gạch không nung, công suất 5 triệu viên gạch/năm ở thị trấn Tây Yên Tử.

Ngày 27/01/2022, Công ty TNHH Vận tải Xương Giang hợp đồng tiếp nhận, vận chuyển, tiêu thụ tro bay, xỉ đáy phát sinh từ Nhà máy Nhiệt điện Sơn Động; trung bình mỗi tháng tiếp nhận, vận chuyển từ 15-20 nghìn tấn tro bay, xỉ đáy; trong đó có 62% tro bay, 38% xỉ đáy.

Số lượng xỉ đáy tiếp nhận được đưa về bãi tập kết thuộc tổ dân phố Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử (Sơn Động) để phục vụ sản xuất gạch không nung và tiêu thụ cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu…

Vụ tro, xỉ gây ô nhiễm, sơn Động, Công ty TNHH vận tải Xương Giang
Điểm tập kết, sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Vận tải Xương Giang.

Khu tập kết không có nhà kho chứa chất thải nguy hại phát sinh, hệ thống thu gom chất thải, nước chảy tràn và tường bao chắn làm phát tán tro bụi ra không khí, môi trường xung quanh, trong đó có Trạm cấp nước sinh hoạt tập trung của thị trấn Tây Yên Tử.

Cơ quan chức năng huyện Sơn Động đã kiểm tra và kết luận: Hoạt động tập kết xỉ đáy, sản xuất gạch không nung của Công ty TNHH Vận tải Xương Giang tại tổ dân phố Đồng Rì, thị trấn Tây Yên Tử (diễn ra từ năm 2021, trên diện tích 1,6 ha) chưa đúng quy định pháp luật. Phần đất doanh nghiệp thuê của hộ dân vốn là đất trồng cây lâu năm nhưng chưa làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng.

Với hành vi trên, Chủ tịch UBND huyện Sơn Động đã xử phạt Công ty TNHH Vận tải Xương Giang 67,5 triệu đồng; buộc doanh nghiệp phải di chuyển toàn bộ tro, xỉ máy móc sản xuất gạch không nung đi nơi khác, hoàn trả mặt bằng thuê.

UBND huyện Sơn Động cũng chỉ đạo kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của UBND thị trấn Tây Yên Tử và các cá nhân, tổ chức có liên quan để xảy ra vi phạm kể trên./.

Cùng chuyên mục

Hà Nội sửa đổi bảng giá các loại đất
Từ ngày 18/9/2023, Hà Nội triển khai thực hiện Quyết định số 20/2023/QĐ-UBND về sửa đổi, bổ sung, điều chỉnh Quyết định số 30/2019/QĐ-UBND ngày 31/12/2019 của UBND thành phố Hà Nội về việc ban hành quy định và bảng giá các loại đất áp dụng từ ngày 01/01/2020 đến ngày 31/12/2024.

Tin mới

Vì sao EVN tiếp tục lỗ?
Trước thông tin về số lỗ của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) là hơn 28.700 tỷ đồng trong 8 tháng năm 2023, dù trước đó, tập đoàn này đã được chấp thuận tăng giá điện hồi tháng 5/2023, theo Cục Điều tiết điện lực (Bộ Công Thương), với giá nguyên liệu đầu vào vẫn ở mức cao như hiện nay đã ảnh hưởng đến chi phí phát điện của doanh nghiệp.
Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo tuyển dụng để chiếm đoạt tài sản
Để không bị đối tượng lợi dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, thận trọng với các ứng dụng, đường link tràn lan trên mạng internet và các nền tảng mạng xã hội hiện nay.