Hotline: 0981 144 100 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/09/2021 11:12 (GMT+7)

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện

Trước những lùm xùm xung quanh việc từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải đã khẳng khái tuyên bố rằng ông sẽ đeo bảng "tôi là kẻ ăn cắp" ngồi giữa chợ nếu ai phát hiện ra ông gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng.

Trong thời gian gần đây, lùm xùm về việc xin oxy cứu người giữa ông Đoàn Ngọc Hải, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm và vợ chồng CEO Đại Nam đã nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận. Tối 17/9, tài khoản Facebook được cho là của nữ CEO Đại Nam cũng xuất hiện một bức tâm thư chỉ đích danh một số cá nhân “đã ăn chặn tiền từ thiện”. Đáng nói hơn, trong danh sách này có tên ông Đoàn Ngọc Hải.

Trước những lùm xùm này, ông Đoàn Ngọc Hải đã lên tiếng trên trang Facebook cá nhân có tích xanh của ông – trang Facebook mới bị chặn chế độ đăng bài, bình luận trong 30 ngày. Rất thẳng thắn, ông đã đề cập đến việc bị kéo vào những ồn ào quanh việc làm từ thiện của một số nhóm thiện nguyện nổi tiếng.

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện Ảnh 1
Trong những ngày vừa qua, ông Đoàn Ngọc Hải đã bị kéo vào những ồn ào quanh việc làm từ thiện của một số nhóm thiện nguyện nổi tiếng.

"Làm từ thiện là niềm vui, không phải vì mục đích chính trị, là cái tâm có trong con người chứ không phải ‘nghề’ để kiếm tiền. Làm từ thiện không phải để khoe khoang sự giàu có và để chửi mắng, sỉ nhục vô căn cứ, vô pháp luật đối với người khác", ông Đoàn Ngọc Hải trải lòng.

Bên cạnh đó, ông cũng cho biết ông đã liên hệ với ngân hàng để in các bản sao kê có ký tên, đóng dấu của ngân hàng, công khai thu-chi từ ngày tập tài khoản của Qũy Vì đồng bào (12/3/2021) đến ngày 15/9/2021. Do có tới 5kg giấy sao kê, nếu chụp từng tờ rồi đăng tải lên Facebook thì rất mất thời gian nên những bản sao kê này được ông đặt tại ngân hàng Vietcombank chi nhánh Thủ Đức, bất cứ ai cũng có thể tới đây để đối soát trực tiếp.

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện Ảnh 2
Ông Hải đã liên hệ với ngân hàng để in các bản sao kê có ký tên, đóng dấu của ngân hàng.

"Nếu ai phát hiện ra tôi gian dối, móc ngoặc để trục lợi dù chỉ là một đồng, nếu ai phát hiện tôi lấy sữa, lấy trứng, lấy khẩu trang... mà mọi người gửi ở nhà tôi mang đi bán để lấy tiền bỏ túi riêng thì mọi người cứ cho đăng bài phản ánh lên báo chính thống.

Nếu chứng cứ gian lận đúng, tôi cam kết sẽ ngồi ở giữa chợ Đồng Xuân (Hà Nội), ở giữa chợ Đông Ba (Huế), ở giữa chợ Bến Thành (Sài Gòn) mỗi nơi 10 ngày, mỗi ngày 08 tiếng đồng hồ, trước ng.ực tôi sẽ đeo tấm bảng: TÔI LÀ KẺ ĂN CẮP TIỀN CỦA QUỸ VÌ ĐỒNG BÀO", ông Đoàn Ngọc Hải khẳng khái tuyên bố.

Ông Đoàn Ngọc Hải cũng nhấn mạnh, mình là người độc hành khi đi làm từ thiện (trừ khi có trường hợp thật đặc biệt). Ông là giám đốc kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán Quỹ Vì đồng bào, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác.

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện Ảnh 3
Trong hành trình làm từ thiện, ông là 'kẻ độc hành', kiêm thủ quỹ, kiêm kế toán Quỹ Vì đồng bào, kiêm lái xe, kiêm cả khuân vác.

“Cuộc đời còn lại của tôi luôn phấn đấu để được phục vụ đồng bào của mình. Vì sao các bạn có biết không? Vì tôi là Hạ sĩ quân đội nhân dân Việt Nam, Đại úy sĩ quan dự bị, vì tôi nguyên là một công chức, vì cuộc đời 29 năm của tôi đã được lãnh những đồng lương của nhà nước (tiền của nhân dân)”, ông Hải chia sẻ.

Trước soi mói về kinh phí làm từ thiện, ông Đoàn Ngọc Hải cũng thẳng thắn nói rằng gia đình ông làm kinh doanh nên kinh tế rất khá giả. Ông làm từ thiện bằng nguồn tiền của gia đình (đã bỏ ra 15 tỷ đồng) và của Quỹ Vì đồng bào (đã gần 29 tỷ đồng).

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện Ảnh 4
Trong suốt thời gian qua, ông vẫn bền bỉ làm từ thiện.

Ông Hải cũng cho biết rằng, ông cảm thấy “có buồn đôi chút” khi bị một số người chửi về lùm xùm từ thiện, nhưng trong thâm tâm ông lại “thương hại cho suy nghĩ và hành động của họ”, bởi lẽ ông cho rằng một xã hội văn minh sẽ không thể có những chuyện như vậy được.

Bị CEO Đại Nam réo tên, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố sẽ đeo bảng ngồi giữa chợ nếu có trục lợi từ thiện Ảnh 5

“Tôi được đồng bào trong và ngoài nước giao cho giữ quỹ (không phải ai cứ muốn là có) đó là vinh dự và trách nhiệm. Quan điểm của tôi trong cuộc đời này rất rõ ràng: chơi gì thì chơi, mặc gì thì mặc, quần áo, giày dép, đồng hồ gì cũng được, miễn sao mình thấy thích và phù hợp với hoàn cảnh xung quanh, làm gì thì làm nhưng phải là người tử tế và tôn trọng luật pháp Việt Nam”, ông Đoàn Ngọc Hải tuyên bố.

Cùng chuyên mục

Tin mới