Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 15/11/2023 07:19 (GMT+7)

Bị lừa 300 triệu đồng tiền chơi chứng khoán, người phụ nữ lên mạng nhờ hỗ trợ lại bị lừa tiếp

Người phụ nữ 65 tuổi giao dịch được hơn 300 triệu đồng từ một sàn chứng khoán "ảo" trên mạng nhưng không rút được tiền. Sau đó, người này lại lên mạng nhờ hỗ trợ thu hồi tiền và tiếp tục bị lừa 18 triệu đồng.

Ngày 14/11, Công an tỉnh Đồng Tháp cho biết, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vừa tiếp nhận trình báo của bà T.T.T.D. (65 tuổi, ngụ huyện Cao Lãnh) về việc bị lừa khi làm nhiệm vụ chuyển tiền trên mạng.

Bị lừa 300 triệu đồng tiền chơi chứng khoán, người phụ nữ lên mạng nhờ hỗ trợ lại bị lừa tiếp Ảnh 1
Bị lừa tiền khi làm nhiệm vụ chuyển tiền trên mạng, bà D. đến cơ quan công an trình báo.

Theo VietNamNet, bà D. cho hay, khoảng tháng 5 vừa qua, bà biết đến sàn chứng khoán AMX và giao dịch được hơn 300 triệu đồng.

Lúc này, bà D. muốn rút tiền ra nhưng không được do số tiền bị treo và báo lỗi, muốn rút ra phải nộp tiền. Tuy nhiên, do không có tiền nên bà D. không nộp.

Theo Công an TP.HCM, bà D. sau đó lại biết được trên mạng có trang hỗ trợ thu hồi tiền treo nên bà D. đã liên hệ.

Tiếp đó, bà D. được các đối tượng hướng dẫn phải nộp tiền mới rút được tiền treo. Tổng cộng bà D. đã chuyển theo chỉ dẫn của các đối tượng 4 lần với số tiền gần 18 triệu đồng.

Khi biết bản thân bị lừa, bà D. đã đến cơ quan công an trình báo vụ việc.

Cùng chuyên mục

Triệu tập hai đối tượng điều khiển xe máy lạng lách, hành hung người đi đường
Ngày 27/2, liên quan vụ hai thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm, lạng lách, đánh võng, đánh người và có hành vi đập phá ô tô trên đường Vành đai 2, Đội Cảnh sát hình sự, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã triệu tập các đối tượng để lấy lời khai, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý theo quy định pháp luật.
Cảnh giác lừa đảo khi mua vé phim mạng xã hội
Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) vừa có khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng, nhất là khi mua vé phim "Đào, Phở và Piano" trên các hội, nhóm mạng xã hội.
Trang Nemo buộc phải thi hành án 9 tháng tù
TAND quận 10, TP.HCM thông tin đơn vị này không chấp nhận đơn xin hoãn thi hành án của Trang Nemo, đồng thời đã có thông báo buộc Trang Nemo phải thi hành án 9 tháng tù.

Tin mới

Tài khoản định danh điện tử được mở khi nào?
Theo quy định tại Nghị định 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ, tài khoản định danh điện tử chỉ được mở khi có đủ căn cứ chủ tài khoản không còn thuộc các trường hợp trên. Do đó, tùy từng trường hợp bị khóa mà có thể là chủ tài khoản định danh điện tử hoặc cơ quan tố tụng, cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ gửi đề nghị để yêu cầu mở khóa tới cơ quan Công an để được xem xét và giải quyết.
Bang Illinois gạch tên ông Trump khỏi phiếu bầu cử sơ bộ
Ngày 28/2, Thẩm phán hạt Cook (thuộc bang Illinois, Mỹ) Tracie Porter đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump trong danh sách ứng cử viên trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang này vì vai trò của ông trong vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.