Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 09/11/2022 11:00 (GMT+7)

Bị rắn hổ mang cắn, bé trai 8 tuổi lập tức 'cắn trả' khiến con vật bỏ mạng

Theo chẩn đoán của bác sĩ, các vết bị rắn cắn của cậu bé đều là "vết cắn khô", tức là con rắn hổ mang không tiết nọc độc khi cắn. Vì vậy Deepak không bị ảnh hưởng đến tính mạng.

Sự việc xảy ra vào hôm 31/10, tại một ngôi nhà ở làng Pandarpadh, thuộc bang Chhatisgarh, Ấn Độ. Thời điểm đó, cậu bé Deepal (8 tuổi) đang ngồi chơi trong sân nhà thì bị một con rắn hổ mang tấn công. Nhanh như cắt, con vật cuộn chặt và cắn vào cánh tay cậu bé.

Giật mình, bé trai cố gắng vung tay thật mạnh để con vật rơi ra khỏi người nhưng bất thành. Giữa lúc hoảng loạn, Deepak liền dùng chính bộ răng của mình cắn đáp trả con rắn hồ mang cho đến khi nó chết hẳn.

Bị rắn hổ mang cắn, bé trai 8 tuổi lập tức 'cắn trả' khiến con vật bỏ mạng Ảnh 1
Ảnh minh họa.

"Con rắn lúc đó quấn chặt vào tay và cắn cháu. Cháu đau lắm. Do nó nhất định không nhúc nhích khi cháu vung tay, cháu đã cắn lại nó 2 lần. Mọi chuyện diễn ra trong chớp mắt", Deepak kể lại với New Indian Express.

Sau đó, Deepak được bố mẹ đưa đến trung tâm y tế gần nhà. Theo chẩn đoán của bác sĩ, các vết bị rắn cắn của cậu bé đều là "vết cắn khô", tức là con rắn hổ mang không tiết nọc độc khi cắn. Vì vậy Deepak không bị ảnh hưởng đến tính mạng, các vết thương phục hồi cũng rất nhanh.

Được biết, huyện Jashpur, Ấn Độ là nơi sinh sống của hơn 200 loại rắn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy, trong số khoảng 63.000 người bị rắn cắn chết năm 2019, có 51.000 ca là ở Ấn Độ.

Tuy nhiên, một số con rắn hổ mang trưởng thành có khả năng kiểm soát nọc độc, vì vậy có những trường hợp con vật không tiết ra nọc độc khi cắn. Thông thường việc này chỉ xảy ra khi con rắn bị đe dọa hoặc muốn xua đuổi những con vật định giết nó.

Cùng chuyên mục

Tin mới

TP HCM quyết liệt xử lý vấn nạn "cò" bệnh viện
Trước vấn nạn “cò” khám bệnh tái diễn tại một số cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã yêu cầu các đơn vị rà soát, củng cố hoạt động của đội bảo vệ, tăng cường phối hợp với lực lượng Công an địa phương xử lý nghiêm tình trạng “cò” ngang nhiên hoạt động trong bệnh viện.
Hơn 200.000 lao động đang bị nợ đóng BHXH
Tổng Liên đoàn Lao động kiến nghị có giải pháp cụ thể xử lý con số hơn 200.000 người lao động đang là nạn nhân của tình trạng chậm, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), không được hưởng các chế độ, cả lương hưu.