Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 05/12/2023 08:55 (GMT+7)

Bức ảnh khách tây vô tư ngồi nhặt rau ở sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội

Ngày 4/12, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng đã chuyền tay nhau hình ảnh một nam hành khách người nước ngoài vô tư ngồi nhặt rau (được cho là rau muống) ở sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Hình ảnh này xuất hiện trên mạng xã hội lập tức nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cho rằng, có thể vị khách người nước ngoài đang nhặt số rau này để mang về nước làm quà.

Bên cạnh đó, hình ảnh này cũng gây ra luồng tranh cãi trái chiều. Theo đó, có người bày tỏ thích thú, cho rằng, "người nước ngoài cứ đến Việt Nam du lịch là hòa nhập luôn". Tuy nhiên, một bộ phận dân mạng khác lại cho rằng, hành động ngồi giữa sân bay nhặt rau là hình ảnh xấu xí và nhếch nhác, ảnh hưởng đến các hành khách xung quanh.

Bức ảnh khách tây vô tư ngồi nhặt rau ở sảnh sân bay Nội Bài gây xôn xao mạng xã hội Ảnh 1
Hình ảnh khách Tây ngồi nhặt rau muống ở sân bay Nội Bài nhận về nhiều sự quan tâm, bàn luận của cộng đồng mạng.

Liên quan đến hình ảnh gây xôn xao trên mạng xã hội này, trao đổi với Dân Trí, đại diện Hải quan sân bay Nội Bài cho biết rau củ không phải là hàng cấm và hành khách có thể mang theo khi xuất cảnh.

Tuy nhiên, hành khách phải đóng gói rau và ký gửi, không được xách tay. Khách cũng phải chấp nhận nếu hải quan sân bay đến từ chối thông quan mặt hàng này.

Về hành vi của hành khách này, phía sân bay không bình luận gì thêm. Tuy nhiên, lãnh đạo sân bay Nội Bài đã yêu cầu lực lượng an ninh phải nhắc nhở các trường hợp tương tự để giữ gìn mỹ quan cho khu vực nhà ga.

Trong Bộ quy tắc ứng xử nơi công cộng, sân bay Nội Bài khuyến cáo hành khách không vứt rác bừa bãi, không được ngồi, nằm, ngủ, nghỉ trên sàn nhà ga, không được bày biện ăn uống tại khu vực nhà ga (trừ các nơi theo quy định như nhà hàng…), không được bôi bẩn lên tường, sàn nhà ga…

"Nhà ga Nội Bài là cửa ngõ hàng không của thủ đô Hà Nội, là hình ảnh đại diện cho Hà Nội, cho Việt Nam nên rất cần sự chung tay của toàn thể quý hành khách nhằm giữ gìn hình ảnh, mỹ quan chung…", đại diện sân bay Nội Bài chia sẻ.

Trả lời báo Thanh Niên, đại diện Cảng hàng không Quốc tế Nội Bài cho biết, sân bay có lực lượng An ninh hàng không, tiểu ban CS (customer satisfaction) chịu trách nhiệm kiểm tra liên tục các hoạt động diễn ra bên trong sân bay.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Nhiều điểm mới trong tuyển sinh đại học 2024 của các trường tốp đầu
Chuẩn bị bước vào mùa tuyển sinh đại học năm 2024, các trường đại học tốp đầu liên tiếp đưa thông tin về những điểm thay đổi trong phương thức tuyển sinh, cũng như các ngành học mới của nhà trường. Thí sinh nên chủ động tìm hiểu sớm Đề án tuyển sinh của mỗi trường để lên kế hoạch cho bản thân khi đăng ký nguyện vọng xét tuyển.