Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 02/03/2024 14:33 (GMT+7)

Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét

Vì cuộc sống mưu sinh, gia đình 7 người gồm 2 vợ chồng và 5 con nhỏ đành chở nhau trên chiếc xe máy cũ từ tỉnh Điện Biên đến cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để tìm việc làm, trang trải cuộc sống.

Mới đây, trên nhiều diễn đàn mạng xã hội đã và đang chia sẻ loạt hình ảnh ghi lại hoàn cảnh một gia đình gồm 7 thành viên được ghi nhận tại Lạng Sơn. Theo đó, gia đình này gồm 2 vợ chồng và 5 người con nhỏ cùng đèo nhau trên chiếc xe máy, với nhiều vật dụng từ tỉnh Điện Biên đến cửa khẩu Tân Thanh (Lạng Sơn) để tìm việc làm, trang trải cuộc sống.

Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét Ảnh 1
Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét Ảnh 2

Suốt chặng đường 600km chủ yếu đèo dốc, thời tiết lại rét buốt, cả gia đình 7 người trên chiếc xe máy cũ khiến ai cũng xót xa. Thấy hình ảnh này, nhiều người đã chụp ảnh gia đình này và đăng tải lên mạng xã hội.

Ngay lập tức, loạt hình ảnh đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng, nhiêu người đã ngỏ ý muốn giúp đỡ, hỗ trợ gia đình. Không những vậy, sau khi bài đăng được lan tỏa, điều kỳ diệu đã xảy đến với gia đình đông con này.

Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét Ảnh 3
Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét Ảnh 4

Qua tìm hiểu, loạt hình ảnh được ghi nhận thuộc về gia đình của anh Sùng Pó Tủa, ở Bản Suối Voi, Mường Nhé (tỉnh Điện Biên).

Theo thông tin trên Dân Trí, Hội thiện nguyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) đã liên hệ với Trung tâm Hy vọng để hỗ trợ cho gia đình này. Cả 7 người trong gia đình sẽ được đưa về Trung tâm Hy vọng để có chỗ ăn ở trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Sau đó khi gia đình đồng ý và hoàn thiện các thủ tục với chính quyền địa phương, đại diện Trung tâm thiện nguyện sẽ tìm việc làm cho 2 vợ chồng anh chị, đồng thời nhận nuôi 5 đứa trẻ.

"Trung tâm sẽ giúp cho các cháu ăn uống đầy đủ, chỗ ở và được học hành. Đây là trường hợp phát sinh cấp bách, nên chúng tôi phải tiếp nhận ngay", giám đốc trung tâm chia sẻ.

Cái kết đẹp cho gia đình 7 người đèo nhau trên xe máy đi tìm đường mưu sinh giữa tiết trời giá rét Ảnh 5

Cũng theo đại diện Trung tâm, vợ chồng anh Tủa đều mang theo căn cước công dân, xác nhận dân sự của công an xã tại địa phương. Phía trung tâm cũng liên hệ với công an địa phương nơi gia đình anh Tủa cư trú để xác minh.

Sau đó, gia đình sẽ cần về quê bổ sung thêm 2 giấy khai sinh còn thiếu để trung tâm làm các thủ tục tiếp theo giúp đỡ các cháu đến trường.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Quy định về xác minh giấy phép lái xe từ ngày 01/6/2024
Việc xác minh giấy phép lái xe phải thực hiện ngay qua điện thoại hoặc thư điện tử hoặc fax và sau đó gửi bằng văn bản. Khi chưa có kết quả xác minh giấy phép lái xe cơ giới đường bộ thì Sở Giao thông vận tải không đổi, không cấp lại hoặc không đưa vào danh sách thí sinh được phép dự sát hạch để cấp giấy phép lái xe.
Thí điểm chi trả lương hưu, trợ cấp không dùng tiền mặt
BHXH Việt Nam và Bộ Công an thống nhất phối hợp triển khai thanh toán không dùng tiền mặt trong chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH trên nền tảng CSDL quốc gia về dân cư. Dự kiến, tháng 5/2024 sẽ triển khai thí điểm tại 05 tỉnh, thành phố trước khi nhân rộng trên phạm vi toàn quốc.
Đề xuất quy định mới về tiêu chuẩn cơ sở vật chất trường mầm non
Bộ Giáo dục và Đào tạo đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quy định tiêu chuẩn cơ sở vật chất các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và trường phổ thông có nhiều cấp học ban hành kèm theo Thông tư số 13/2020/TT-BGDĐT.