Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 29/07/2022 09:23 (GMT+7)

Cập nhật mới nhất về Hồng Đăng tại Tây Ban Nha: Bộ Văn hóa lên tiếng

Đại diện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lên tiếng sau gần một tháng xảy ra sự việc ở Tây Ban Nha liên quan tới nghệ sĩ Hồng Đăng và một nghệ sĩ khác.

Theo Tiền phong, trước thắc mắc về thông tin về diễn viên Hồng Đăng và một nghệ sĩ khác sau sự việc xảy ra ở Tây Ban Nha, ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật biểu diễn cho biết, quan điểm của Bộ đã được nêu rõ trước đó trong phần trả lời công luận của PGS.TS. Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ VHTTDL.

Cập nhật mới nhất về Hồng Đăng tại Tây Ban Nha: Bộ Văn hóa lên tiếng Ảnh 1
Diễn viên Hồng Đăng.

“Hồng Đăng là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội, thuộc Sở VHTT Hà Nội quản lý. Vừa qua trong quá trình kiểm tra và làm việc về lĩnh vực nghệ thuật biểu diễn tại Hà Nội, Cục NTBD cũng trao đổi với lãnh đạo Sở về việc này. Chúng tôi chờ kết luận của cơ quan điều tra nước bạn”, Tiền Phong dẫn lời ông Trần Hướng Dương nói.

Dân trí dẫn lời ông Lê Đức Trung, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch: "Cho tới thời điểm này, Bộ vẫn chưa tiếp nhận được thông tin gì mới so với những phát ngôn của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và Bộ Ngoại giao trước đó".

Cũng theo nguồn tin trên, ngày 21/7, tại cuộc họp báo thường kỳ, Bộ Ngoại giao cho biết "vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra".

Cập nhật mới nhất về Hồng Đăng tại Tây Ban Nha: Bộ Văn hóa lên tiếng Ảnh 2

Theo Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao bà Phạm Thu Hằng, mới đây cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã liên hệ với cơ quan phụ trách cư trú người nước ngoài của nước này về những hỗ trợ thủ tục lưu trú cho 2 công dân Việt Nam.

Ngày 5/7, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông trả lời rằng do pháp luật nước sở tại Tây Ban Nha chưa có kết luận nên Bộ vẫn chờ kết luận để xử lý các bước tiếp theo.

Trước đó, hồi cuối tháng 6, Cảnh sát đảo Mallorca - Tây Ban Nha thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi và xâm phạm quyền riêng tư.

Hai công dân Việt Nam được cho là diễn viên Hồng Đăng và một nhạc sĩ. Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã khẩn trương triển khai các biện pháp bảo hộ công dân.

Cùng chuyên mục

Tin mới