Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/04/2021 09:55 (GMT+7)

Công ty Cao Thống U Minh xây dựng nhà xe không đúng giấy phép

Theo UBND huyện Tuy Đức, những thông tin phản ánh của báo chí về những tồn tại, bất cập trong chợ xã Đắk BukSo của Công ty Cao Thống U Minh trước đó là đúng sự thật.

Ngày 16/4, thông tin từ UBND huyện Tuy Đức, Đắk Nông xác nhận, Cty Cao Thống U Minh đã thực hiện hành vi xây dựng nhà xe không đúng với giấy phép xây dựng số 33/GPXD do Sở Xây dựng tỉnh Đắk Nông cấp ngày 22/9/2016.

Tiểu thương đề nghị huyện Tuy Đức phải tháo dỡ nhà xe do Cty cao Thống U Minh xây dựng không đúng với giấy phép.

Cũng theo UBND huyện Tuy Đức, những thông tin phản ánh của báo chí (Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam) về những tồn tại, bất cập trong chợ xã Đắk BukSo của Công ty Cao Thống U Minh trước đó là đúng sự thật. Từ đó, Chủ UBND huyện Tuy Đức Phạm Ngọc Ẩn đã ban hành văn bản đề nghị Cty Cao Thống U Minh phải thực hiện đúng quy định của pháp luật và đúng các cam kết với UBND huyện tại cuộc họp ngày 29/1/2021 và Phương án số 01/PA-CT ngày 2/3/2021 của Công ty. Nếu đến hết tháng 4/2021, trong trường hợp Nhà đầu tư không chấp hành đúng quy định, UBND huyện sẽ tổ chức Đoàn, mời các Sở chuyên ngành (Sở Xây dựng, Sở Công thương, Sở Kế hoạch và Đầu tư) xem xét, tổ chức thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật tại địa phương của Nhà đầu tư. Qua đó, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo quy định của pháp luật; tuyệt đối không để kéo dài, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Như vậy, UBND huyện Tuy Đức có xử lý dứt điểm được việc Cty Cao Thống U Minh xây dựng nhà xe không đúng giấy phép cùng những bất cập trong chợ xã Đắk BukSo hay không ?

Môi trường và Đô thị Việt Nam điện tử vẫn tiếp tục phản ánh sự việc.

Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tổ chức đấu giá 49 khu đất
UBND tỉnh Đồng Nai vừa ban hành kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2024 trên địa bàn đối với 49 khu đất, thửa đất, trị giá ước tính khoảng 5.235 tỷ đồng.
Chủ đầu tư không nộp hồ sơ cấp GCNQSDĐ cho người mua có thể sẽ bị phạt tới 01 tỉ đồng
Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai theo Luật Đất đai 2024. Trong đó, dự thảo Nghị định của Bộ TN&MT nêu rõ, chủ đầu tư không nộp hồ sơ để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất cho người mua nhà có thể bị phạt tới 01 tỉ đồng.
Luật Đất đai 2024: Bỏ khung giá đất - lành mạnh hóa thị trường đất đai
Luật Đất đai 2024 có hiệu lực từ ngày 1/1/2025 với nhiều điểm mới so với Luật Đất đai 2013, trong đó người dân đặc biệt quan tâm đến việc bỏ khung giá đất, xác định giá theo thị trường. Đây được xem là bước đột phá lớn trong lĩnh vực quản lý, sử dụng đất đai, tạo nên thay đổi căn bản về các vấn đề kinh tế trong chính sách pháp luật về đất đai; làm lành mạnh hóa thị trường; hạn chế đầu cơ, tham nhũng về đất đai.

Tin mới

Nghĩa tình về với vùng hạn, mặn,…
Những ngày qua, trên tuyến Quốc lộ 50, Quốc lộ 60 và Quốc lộ 1 xuất hiện nhiều chuyến xe tải, xe bồn,… với dòng chữ “Chở nước cung cấp bà con vùng hạn, mặn”, “Chở nước sạch từ thiện cho người dân hạn, mặn”,…
Lịch hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 năm 2024
Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội vừa ban hành Thông báo 1570/TB-BLĐTBXH về việc đề xuất hoán đổi ngày làm việc dịp nghỉ lễ ngày Chiến thắng 30/4 và ngày Quốc tế lao động 01/5 năm 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp.