Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 12/05/2021 09:19 (GMT+7)

Covid-19: Con trai bất lực nhìn thi thể cha mẹ thối rữa, mọi người phớt lờ sự cầu xin giúp đỡ

Laxman Tiwari sẽ không bao giờ có thể quên ngày 26/4/2021, ngày mà anh mất cả cha lẫn mẹ và phải đợi hơn 20 giờ cho đến khi thi thể cha mẹ thối rữa mới được đưa đến lò hỏa táng để làm những nghi thức cuối cùng.

Cậu con trai 4 tuổi của anh Laxman Tiwari đến từ Burari, New Dehil (Ấn Độ) chứng kiến cảnh bố mình phải van xin hàng xóm và những người xung quanh giúp đỡ đưa thi thể ông bà nội tới lò hỏa táng trong vô vọng.

Laxman đã được cách ly tại nhà với con trai mình. Khoảng 4 giờ chiều hôm 26/4,  mẹ anh bắt đầu khó thở vì không còn đủ oxy. Sau một giờ quằn quại đau đớn, bà mất. Bố của Laxman cũng mất sau đó vài giờ đồng hồ.

Covid-19: Con trai bất lực nhìn thi thể cha mẹ thối rữa, mọi người phớt lờ sự cầu xin giúp đỡ Ảnh 1
Laxman và cậu con trai chứng kiến sự ra đi của người thân trong gia đình.

Người đàn ông khốn khổ ấy cùng một ngày mất đi cả hai đấng sinh thành. Hình ảnh cậu con trai lặng yên nhìn thi thể bố mẹ mình trong 20 giờ thật khiến người ta rùng mình về sự tàn khốc của Covid-19.

Một tình nguyện viên, Irtiza đã giúp Laxman liên hệ với cơ quan chức năng, bệnh viện nhưng đều bị từ chối. 

Covid-19: Con trai bất lực nhìn thi thể cha mẹ thối rữa, mọi người phớt lờ sự cầu xin giúp đỡ Ảnh 2
Người đàn ông nghẹn ngào và bất lực vì không thể đưa thi thể cha mẹ tới nơi hỏa táng.

Những người muốn giúp đỡ Laxman cũng đưa ra điều kiện đi kèm: Các thi thể bỏ lại bên ngoài lò hỏa táng, họ không tham gia vào việc hỏa táng và không mang xác lên xe cứu thương. Laxman phải trả họ 25.000 Rs (gần 8 triệu VND). Những gia đình khó khăn về mặt tài chính như Laxman không thể đáp ứng.

Covid-19: Con trai bất lực nhìn thi thể cha mẹ thối rữa, mọi người phớt lờ sự cầu xin giúp đỡ Ảnh 3
Thi thể nạn nhân Covid-19 tại lò hỏa táng.

17 tiếng trôi qua, nhiệt độ tăng lên và thi thể của cha mẹ Laxman bắt đầu có mùi thối rữa. Sau 22 giờ đau khổ và tuyệt vọng, một trong những chiếc xe cấp cứu đã đồng ý chở thi thể cha mẹ Laxman tới lò hỏa táng để làm những nghi thức cuối cùng của đời người. Được biết, tình trạng của các thi thể cực kì tồi tệ. 

Câu chuyện của Laxman có lẽ chỉ là một chi tiết nhỏ trong bức tranh toàn cảnh về nỗi thống khổ của nhân loại trong thế kỉ 21. Nhân loại đã mất mát quá nhiều trong đại dịch Covid-19 với những nỗi đau không gì có thể bù đắp.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Thêm 2 ca tử vong do mắc COVID-19 tại Bắc Giang
Ngày 24/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong số 71 và 72, đều là những bệnh nhân cao tuổi, có bệnh lý nền nặng, liên quan đến COVID-19.