Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 18/09/2023 07:52 (GMT+7)

Dâu ra ngõ bị hàng xóm chê chỉ biết phấn son ăn diện, mẹ chồng trả lời thay khiến tất cả ngỡ ngàng

Do tính chất công việc của tôi làm kinh doanh, gặp khách nhiều đòi hỏi hình thức bên ngoài phải chỉn chu. Mấy người hàng xóm ấy nhìn vậy lại ra nói vào...

Thời gian đầu mới về làm dâu, tôi cũng sợ mẹ chồng lắm. Bà ít nói, nhiều lúc chỉ có hai mẹ con ở nhà, không ai nói với ai, thấy không khí ngột ngạt phát sợ, tôi toàn lấy lý do xin về ngoại cho đỡ căng thẳng. Khi nào chồng đi làm về, tôi cũng mới về.

Nhưng kể từ lúc tôi có bầu thì bà gần gũi chăm sóc tôi ân cần vô cùng. Nhất là sau khi tôi sinh, bà chăm con dâu cháu nội hết lòng. Đặc biệt kể từ khi có cháu, bà nói cười nhiều hơn, lúc nào cũng quấn cháu, tôi hầu như chẳng phải chăm con. Bà bảo:

“Con cứ lo công việc của mình, mẹ sẽ lo việc nhà cửa và chăm thằng bé”.

tm-img-alt
Kể từ lúc tôi có bầu, mẹ chồng gần gũi chăm sóc tôi ân cần vô cùng khiến tình cảm mẹ chồng nàng dâu ngày thêm tốt đẹp. (Ảnh minh họa).

Thậm chí tối về giường ngủ, đợi lúc cháu ngủ say bà lại lẳng lặng đi sang thì thầm:

“Con đưa mẹ bế thằng Bin sang phòng mẹ ngủ. Trẻ con đêm ngủ hay đạp khỏi chăn, vợ chồng con đi làm về mệt, ngủ say không kéo chăn cho nó rồi mai ốm thì khổ”.

Cứ như thế tôi ngày càng thấy yêu mến và gần gũi mẹ chồng hơn. Khi khoảng cách giữa đôi bên không còn, tôi dần thích tâm sự với bà. Mỗi khi công việc áp lực, nhìn tôi mặt mày căng thẳng, bà lại tới bên hỏi han, động viên:

“Việc gì cố được thì cố, không thì thôi con ạ. Mẹ thấy con cứ làm ngày làm đêm như thế, hại sức khỏe lắm. Tiền quan trọng thật nhưng không phải là tất cả đâu con. Phụ nữ phải biết dành thời gian chăm sóc bản thân, kinh tế để chồng lo là chính”.

Được mẹ chồng chiều nên cuộc sống làm dâu của tôi trộm vía thảnh thơi lắm. Cũng vì thế mà mấy bà hàng xóm gần đó cũng để ý, mỗi lần thấy tôi ăn mặc là lượt là xì xào bàn tán. Do tính chất công việc của tôi làm kinh doanh, gặp khách nhiều đòi hỏi hình thức bên ngoài phải chỉn chu. Mấy người hàng xóm ấy nhìn vậy lại ra nói vào bảo rằng tôi ăn chơi, lười làm, ỉ việc cho mẹ chồng. Có hôm họ sang tận nhà bảo với mẹ chồng tôi:

“Tôi thấy bà có dâu như không. Vừa lo cơm nước, vừa trông cháu, chẳng mấy khi đi ra ngõ chuyện trò. Bà xem dạy lại con dâu thế nào, chứ để thế không được”.

Tôi ngồi trên phòng nghe rõ từng câu. Có điều, cách hành xử của mẹ chồng tôi lúc nào cũng khiến con dâu ấm lòng. Bà bảo:

“Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Nhà tôi neo người, tôi thương dâu như con ruột. Mình còn khỏe, chịu khó đỡ đần công việc để vợ chồng chúng nó tu chí làm ăn. Chúng nó có khấm khá mình cũng đỡ vất vả. Chứ có thời gian đi ngồi lê đôi mách để con khổ, cháu khổ, còn ý nghĩa gì?”.

Ngay như cách đây vài ngày, tôi đi làm, cách nhà 1 đoạn mới phát hiện quên đồ đành quay lại lấy. Ai ngờ vừa tới sân đã thấy mấy người hàng xóm đứng bên hàng rào ngoài sân nói với vào với mẹ chồng tôi:

“Gớm, con dâu bà có chồng con rồi mà thấy suốt ngày váy áo điệu đà, má phấn môi son, nước hoa sực nức, rồi sơn móng chân móng tay thế, bảo sao nhác việc nhà”.

tm-img-alt

Cách hành xử của mẹ chồng tôi lúc nào cũng khiến con dâu ấm lòng. (Ảnh minh họa).

Tôi lặng im đứng nghe xem mẹ chồng nói gì. Quả nhiên, vẫn như mọi khi, bà lại một lần nữa sưởi ấm lòng tôi bằng câu trả lời đầy yêu thương dành cho dâu:

“Con dâu tôi làm công sở việc ăn mặc đẹp là bình thường. Với lại nó càng mặc đẹp tôi càng thích, càng đẹp mặt con trai tôi chứ có sao đâu”.

Thế là mấy người hành xóm kia im thin thít, không nói thêm câu nào. Còn tôi, thực sự thấy bản thân quá may mắn khi có được người mẹ chồng tâm lý, hết lòng vì con dâu như bà.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ Tư pháp đề nghị thành phố Hà Nội bãi bỏ quy định về dạy thêm, học thêm trái pháp luật
Ngày 8/5, thông tin từ Cục Kiểm tra văn bản và Tổ chức thi hành pháp luật (Bộ Tư pháp) cho biết, trên cơ sở phản ánh từ công dân và cơ quan báo chí, đơn vị đã tiến hành kiểm tra Quyết định số 22/2013/QĐ-UBND ngày 25/6/2013 của UBND thành phố Hà Nội và Hướng dẫn số 5898/HD-SGD&ĐT ngày 17/7/2013 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố.
Mức phạt đối với hành vi trốn đóng BHYT từ 15/5
Nghị định số 90/2026/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 15/5/2026. Một trong những điểm đáng chú ý của Nghị định này là mức phạt đối với hành vi vi phạm về quy định trốn đóng bảo hiểm y tế mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.
Văn phòng ảo - Xu hướng tối ưu vận hành của doanh nghiệp hiện đại 2026
Trong bối cảnh chi phí mặt bằng và vận hành liên tục gia tăng tại các đô thị lớn như TP.HCM, nhiều doanh nghiệp đang chuyển hướng sang mô hình hoạt động tinh gọn hơn. Thay vì đầu tư vào văn phòng truyền thống với chi phí cố định cao, xu hướng hiện nay là tối ưu nguồn lực, linh hoạt trong vận hành và tập trung vào hiệu quả kinh doanh. Trong đó, văn phòng ảo (virtual office) đang dần trở thành một lựa chọn mang tính chiến lược.
Người dân khu vực Hoàn Kiếm (Hà Nội) có thể phải đăng ký lộ trình chuyển đổi sang xe điện
Theo Tờ trình gửi HĐND TP. Hà Nội về việc đề nghị ban hành Nghị quyết thông qua đề án vùng phát thải thấp trong Vành đai 1, dự kiến trong 3 tháng từ ngày 01/7 đến ngày 01/10, người dân trong khu vực thí điểm vùng phát thải thấp sẽ đăng ký online với chính quyền địa phương về lộ trình chuyển đổi xe máy xăng sang điện.