Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Đề xuất người nước ngoài được quyền sở hữu nhà có thời hạn tại Việt Nam
Trong tờ trình tiếp thu, giải trình ý kiến đại biểu Quốc hội tại dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa gửi tới Chính phủ, Bộ Xây dựng kiến nghị Chính phủ thống nhất quy định về quyền sở hữu nhà ở của cá nhân người nước ngoài không gắn với quyền sử dụng đất và bổ sung quy định người nước ngoài được gia hạn thời gian sở hữu nhà ở 1 lần.
Đề xuất trẻ em dưới 10 tuổi không được ngồi ghế trước ô tô
Trẻ em dưới 10 tuổi hoặc chiều cao dưới 1,35 mét được chở trên xe ô tô con không được ngồi cùng hàng ghế của người lái xe khi tham gia giao thông đường bộ; trẻ em dưới 4 tuổi phải được chở bằng ghế thiết kế dành cho trẻ em (trừ xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách theo quy định của pháp luật đường bộ). Người lái xe có trách nhiệm kiểm tra, hướng dẫn việc thắt dây an toàn cho trẻ em.
Đề xuất giảm lệ phí cấp hộ chiếu, giấy phép lái xe khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của một số thông tư quy định thu phí, lệ phí của Bộ trưởng Bộ Tài chính nhằm khuyến khích sử dụng dịch vụ công trực tuyến. Trong đó, Bộ Tài chính đề xuất giảm 10% lệ phí cấp hộ chiếu, giảm mức thu lệ phí cấp mới, cấp lại, cấp đổi giấy phép lái xe từ 135.000 đồng/lần cấp xuống 115.000 đồng/lần cấp khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến.
Đề xuất cho người lao động thế chấp sổ BHXH để vay tiền
Để giảm tình trạng rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần, mới đây, Ban Nghiên cứu Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV thuộc Hội đồng Tư vấn Cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ) kiến nghị nghiên cứu, cho người lao động sử dụng sổ BHXH để vay tiêu dùng ngắn hạn trong bối cảnh thu nhập giảm sút hoặc việc làm bấp bênh.
Hà Nội đề xuất hỗ trợ 100% mức đóng BHYT cho người từ 70 - 80 tuổi
Đối tượng là người cao tuổi từ 70 đến dưới 80 tuổi, người khuyết tật nhẹ thường trú trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa có thẻ BHYT có thể được hỗ trợ 100% mức đóng BHYT. Đây là 2 trong số các nhóm đối tượng mà Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đề xuất hỗ trợ, nhằm giúp người dân có điểm tựa an sinh quan trọng khi không may bị ốm đau, rủi ro cần đi khám, chữa bệnh.