Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 29/09/2022 07:40 (GMT+7)

Diễn biến mới liên quan đến vụ án tại 'Tịnh thất Bồng Lai'

Bị can Lê Thu Vân hiện chưa tiến hành giám định pháp y về tình trạng bệnh của cơ quan chuyên môn. Do đó, chưa có cơ sở để được xem xét đình chỉ điều tra với bị can này.

Chiều 28/9, trao đổi với Dân Trí, đại tá Văn Công Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Long An cho biết, bị can Lê Thu Vân chưa tiến hành giám định pháp y về tình trạng bệnh của cơ quan chuyên môn. Nếu xác định bà Vân mắc bệnh hiểm nghèo thì cơ quan điều tra mới có cơ sở xem xét kiến nghị đình chỉ điều tra.

Bị can Lê Thu Vân hiện được cho tại ngoại, sống tại Tịnh thất Bồng Lai để phục vụ điều tra, chấp hành biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Diễn biến mới liên quan đến vụ án tại 'Tịnh thất Bồng Lai' Ảnh 1
Bị can thứ 7 Lê Thu Vân trong vụ án Tịnh thất Bồng Lai chưa tiến hành giám định bệnh hiểm nghèo. Ảnh: A.T.

Theo đại tá Minh, tháng 8/2022, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh đã nhận được đơn kiến nghị của nhóm luật sư bào chữa cho ông Lê Tùng Vân và 5 người ở Tịnh thất Bồng Lai về việc đình chỉ điều tra đối với bị can Vân do bà đang bị ung thư giai đoạn cuối, sức khỏe yếu.

Thông tin trên Người Lao Động, Lê Thu Vân là bị can thứ 7 bị khởi tố về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân" xảy ra tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Ngày 21/7, TAND huyện Đức Hòa đã tuyên phạt Lê Tùng Vân (90 tuổi) 5 năm tù; Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi) và Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cùng 4 năm tù.

Diễn biến mới liên quan đến vụ án tại 'Tịnh thất Bồng Lai' Ảnh 2
Ông Lê Tùng Vân và các "đệ tử".

Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) 3 năm 6 tháng tù; Cao Thị Cúc (62 tuổi) 3 năm tù. Sau đó, cả 6 bị cáo đã làm đơn kháng cáo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đức Hòa.

Riêng Lê Thu Vân chưa đưa ra xét xử là vì thời điểm bị khởi tố, bị can này đã rời khỏi nơi cư trú nên cơ quan an ninh điều tra đã có quyết định tách ra vụ án riêng. Sau khi Công an tỉnh Long An ra quyết định truy nã, trong tháng 7/2022, bị can Vân đã ra trình diện và vụ án liên quan đến bà tiếp tục được tiến hành.

Cùng chuyên mục

Ngọc Trinh rời khỏi trại giam
Về phần Ngọc Trinh, cô nàng không được thả tự do ngay lập tức tại tòa mà phải về trại giam để làm một số thủ tục.

Tin mới