Hotline: 0969 332 828 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ ba, 08/11/2022 16:58 (GMT+7)

Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong

VKS giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (cha ruột cháu N.T.V.A) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Ngày 8/11, thông tin từ PLO, TAND TP.HCM đã tiếp nhận lại hồ sơ vụ án bé gái 8 tuổi ở Bình Thạnh bị bạo hành đến chết. Vụ án đang được thẩm phán thụ lý nghiên cứu hồ sơ và sẽ đưa ra xét xử trong thời gian tới.

Sau khi có kết luận điều tra bổ sung, VKS vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Nguyễn Võ Quỳnh Trang về tội giết người và hành hạ người khác; Nguyễn Kim Trung Thái (ba cháu N.T.V.A) về tội hành hạ người khác và che giấu tội phạm.

Trước đó, CQĐT tiến hành điều tra bổ sung việc giám định tỉ lệ tổn thương cơ thể của bị hại N.T.V.A đối với các thương tích bị gây ra vào các ngày 7, 10, 11 và 12/12/2021 theo nội dung hướng dẫn tại Thông tư 22/2019 của Bộ Y tế quy định tỉ lệ phần trăm tổn thương cơ thể sử dụng trong giám định pháp y, giám định pháp y tâm thần.

Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong Ảnh 1
Nguyễn Võ Quỳnh Trang và Nguyễn Kim Trung Thái.

Ngày 26/8, CQĐT đã trưng cầu Phân Viện Khoa học Hình sự tại TP.HCM giám định. Ngày 7/9, Phân Viện Khoa học Hình sự trả lời từ chối thực hiện giám định theo nội dung trên. Lý do là hồ sơ bệnh án của bị hại N.T.V.A tại Bệnh viện Vinmec không thể hiện các thương tích bị gây ra vào các ngày trên.

Theo Dân Trí, hồ sơ vụ án thể hiện, bé N.T.V.A. là con gái của Thái và chị N.T.H.. Tháng 8/2020, vợ chồng ly hôn, Thái được tòa án giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng con gái.

Tháng 9/2020, Thái chung sống như vợ chồng với Trang tại một căn hộ thuộc chung cư Saigon Pearl, quận Bình Thạnh. Thời gian này, bé A. cũng sống chung với cha và Quỳnh Trang.

Tháng 10/2021, Trang không có việc làm nên kèm bé A. học online tại nhà. Trang nhiều lần dùng tay, chân, roi, cây gỗ, cây kim loại, đánh đập, hành hạ bé gái. Có lúc Trang không cho bé mặc quần áo khi bị đánh, bắt quỳ gối giơ hai tay lên cao; bắt bé chui vào chuồng chó, quỳ gối, vừa quỳ vừa học…

Diễn biến mới vụ bé gái 8 tuổi bị 'dì ghẻ' và cha ruột bạo hành đến tử vong Ảnh 2
Vụ việc bé V.A bị "dì ghẻ" và cha ruột bạo hành tử vong từng gây rúng động dư luận.

Đỉnh điểm ngày 22/12/2021, Trang tra tấn, hành hạ bé gái bằng nhiều hình thức, nhiều giờ khiến bé gái bất tỉnh. Thấy vậy, Trang gọi điện cho Thái.

Khi về nhà, Thái thấy con gái trong tình trạng hôn mê liền sơ cứu và đưa đi bệnh viện cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Biết hành vi phạm tội của Trang, Thái đã xóa dữ liệu camera của căn hộ nhằm che giấu, tránh bị cơ quan chức năng phát hiện, gây trở ngại trong quá trình điều tra.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Tiền Giang: Sự đổi thay ở một vùng biển…
Từ khi Dự án nâng cấp đê biển Gò Công hoàn thành và đưa vào sử dụng, bảo vệ an toàn cho sản xuất, tính mạng của hàng chục nghìn hộ dân phía Đông của tỉnh Tiền Giang, đã khiến vùng biển Gò Công đổi thay một cách “kỳ diệu”.