Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 21/06/2024 07:30 (GMT+7)

Diễn biến mới vụ quán bún chả nổi tiếng ở Hà Nội nhúng thịt xuống nước than

Quán bún chả nổi tiếng bị tố nhúng thịt xuống nước than bị phạt 3.5 triệu đồng.

Liên quan đến vụ quán bún chả ở Quốc Tử Giám (Đống Đa, Hà Nội) nhúng thịt xuống nước than, chiều 20/6, lãnh đạo UBND phường Văn Miếu cho biết cơ quan đã làm việc kiểm tra và làm việc với quán bún chả.

Qua kiểm tra, cơ sở xuất trình được bản cam kết ATTP của Sở với UBND phường, sổ nguồn gốc thực phẩm, bản tự xác nhận kiến thức của chủ cơ sở và nhân viên. Cơ sở không xuất trình được giấy khám sức khỏe định kỳ của người lao động, chủ cơ sở cho hay "đã khám nhưng làm thất lạc".

Diễn biến mới vụ quán bún chả nổi tiếng ở Hà Nội nhúng thịt xuống nước than Ảnh 1
Hình ảnh được ghi lại và nổi khắp cõi mạng.

Tại buổi làm việc, bà H.T.P (63 tuổi, trú phường Văn Chương, quận Đống Đa) cho biết trong lúc nướng chả có miếng chả rơi ra khỏi vỉ nướng vào khay hứng mỡ.

Sau đó bà P đã gắp lại vào vỉ nướng để tiếp tục nướng chín. Bà khẳng định không có việc là rửa thịt bằng nước than, nước mỡ, nước rửa chen như phản ánh trên mạng xã hội.

Cơ sở cũng nhận thực việc gắp miếng chả rơi vào khay đựng mỡ nướng chả là sai và hứa sẽ không để xảy ra nữa.

Tổ công tác xử phạt quán tổng 3.5 triệu đồng, bao gồm 3 lỗi: không có tủ kính để bảo quản hàng (750.000 đồng), không đeo găng tay trong khi chế biến (750.000 đồng) và không có giấy khám sức khỏe của người lao động (2.000.000 đồng).

Tổ công tác đề nghị chủ cơ sở khắc phục các lỗi trên, nộp phạt theo quy định và chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm đối với cơ sở thức ăn đường phố.

Trước đó (19/6) mạng xã hội đăng tải đoạn clip ghi lại hình ảnh nướng thịt tại một quán bún chả trên phố Quốc Tử Giám. Theo đó, một người phụ nữ gắp từng miếng thịt trên vỉ nướng nhúng xuống phần nước đen sì lẫn với nước mỡ bên dưới khay sắt.

Cùng chuyên mục

Cảnh báo gia tăng các website giả mạo ngân hàng
Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia đã phát hiện thêm 68 trang thông tin điện tử (website) giả mạo thương hiệu của các cơ quan, tổ chức để lừa đảo người dùng; trong đó có đến 28 website giả mạo ngân hàng.

Tin mới

Có phải ký lại hợp đồng lao động khi tăng lương?
Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có giải đáp phản ánh của người lao động gửi đến về việc tiền lương là nội dung bắt buộc cần được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng lao động. Cụ thể, khi người lao động được tăng lương, thì người sử dụng lao động cần phải sửa đổi hợp đồng lao động, hay ký bản hợp đồng mới hay không?
Kế hoạch phân luồng giao thông phục vụ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Thực hiện Kế hoạch của Bộ Công an về bảo đảm an ninh, trật tự Lễ Quốc tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; chủ động trong công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), phòng ngừa và giải quyết ùn tắc giao thông  phục vụ Lễ Quốc tang, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an đã xây dựng phương án phân luồng từ xa, bảo đảm TTATGT, phòng ngừa, khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và các địa phương giáp ranh trước, trong thời gian diễn ra Lễ Quốc tang.