Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 19/09/2022 11:00 (GMT+7)

Dự báo thời tiết ngày 19/9: Bắc Bộ, Trung Bộ ngày nắng nóng, chiều tối mưa dông

Hôm nay (19/9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay (19/9), ở các tỉnh Bắc Bộ và Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, riêng chiều và tối cục bộ có nơi mưa to.

Dự báo, do ảnh hưởng của rìa nam lưỡi áp cao lục địa hoạt động yếu, kết hợp rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Bộ, hôm nay (19/9), ở các tỉnh Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; từ đêm 19/9 khu vực Tây Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc Trung Bộ kết hợp với hoạt động của gió mùa Tây Nam, chiều và đêm 19/9, có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi hơn 70mm.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi và ngập úng tại các khu vực trũng, thấp.

Cảnh báo, mưa dông ở khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới. Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1.

tm-img-alt
Ảnh: Internet.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước trong ngày 19/9:

Hà Nội ngày nắng, đêm không mưa, sáng sớm sương mù nhẹ. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Tây Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm mưa rào và dông vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, có nơi dưới 23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đông Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm mưa vài nơi, sáng sớm sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C, vùng núi có nơi dưới 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có thể xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận ngày nắng, có nơi nắng nóng; chiều tối và tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to; đêm mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2-3. Cảnh báo lốc, sét và gió giật mạnh dông. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Dự báo xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh trong dông. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C, có nơi trên 30 độ C.

Nam Bộ mưa rào và dông vài nơi, chiều và tối mưa rào và rải rác dông, cục bộ mưa to. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Cùng chuyên mục

Từ chiều tối 15/5, Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ chiều tối 15-16/5, khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm, có nơi trên 120mm. Khu vực Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm, có nơi trên 70mm.

Tin mới

Cảnh báo thuốc lá điện tử chứa ma túy 'đầu độc' giới trẻ
Theo Bộ Công an, tình trạng mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử có pha trộn, phun tẩm ma túy (cần sa tổng hợp) đang diễn biến phức tạp, nhất là trên không gian mạng. Đối tượng sử dụng chủ yếu là giới trẻ. Số vụ, số đối tượng, tang vật bị lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ tăng mạnh về số lượng, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi.