Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 20/08/2023 07:12 (GMT+7)

Hà Nội đặt tên 52 đường, phố mới

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định số 4136/QĐ-UBND ngày 17/8/2023 về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn Hà Nội năm 2023.

Theo quyết định, UBND thành phố Hà Nội đã đặt tên 52 đường, phố mới và điều chỉnh độ dài 2 tuyến đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023.

Trước đó, chiều 4/7/2023, tại kỳ họp thứ 12 HĐND thành phố Hà Nội khóa XVI đã thông qua Nghị quyết về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2023. Cụ thể, HĐND thành phố đồng ý đặt tên 52 đường, phố mới. Trong đó, trong đó có 33 đường, phố mang tên địa danh, tên di tích, tên xứ đồng, tên thành cổ và các tên khác; 19 đường, phố mang tên danh nhân.

Đặc biệt, trong số các tuyến đường, phố được mới được đặt tên, có một số tuyến đường mang tên danh nhân, nhà văn nhà thơ nổi tiếng như Đỗ Mười, Thâm Tâm, Phạm Tiến Duật, Phan Kế Toại...

tm-img-alt
UBND thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định đặt tên 52 tuyến đường mới ban hành.

Ngoài ra, 2 tuyến đường được điều chỉnh độ dài là phố Hà Kế Tấn (quận Hoàng Mai): Cho đoạn từ điểm cuối phố Hà Kế Tấn tại cầu Lê Trọng Tấn đến ngã tư giao cắt phố Định Công tại cầu Định Công. Kéo dài: 470m; rộng: 13m (lòng đường 7,5m, vỉa hè mỗi bên từ 2-3m);

Đường Dương Đức Hiền (huyện Gia Lâm): Cho đoạn từ điểm cuối đường Dương Đức Hiền tại UBND xã Kim Sơn, huyện Gia Lâm đến ngã ba giao cắt đường vào Trường đại học công nghệ Dệt may Hà Nội tại Km5+00, giáp địa phận xã Xuân Lâm, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Kéo dài: 2.260m; rộng: 12-14m.

UBND thành phố Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền, giới thiệu về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài đường, phố, đặt tên công trình công cộng; ý nghĩa của địa danh, danh nhân được đặt tên cho các đường, phố mới, công trình công cộng và đường, phố được điều chỉnh độ dài.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với đơn vị liên quan thực hiện việc phân định ranh giới, gắn biển tên 52 đường, phố mới đặt tên và 2 đường, phố điều chỉnh độ dài trên địa bàn thành phố.

Đồng thời, giao Công an thành phố Hà Nội chỉ đạo Công an các quận, huyện, thị xã có đường phố được đặt tên và điều chỉnh độ dài xây dựng kế hoạch phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều chỉnh hộ khẩu, giấy chứng minh nhân dân và các giấy tờ liên quan đến các hộ dân đang sinh sống tại địa bàn.

Cùng chuyên mục

“Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba"
Câu ca dao cho thấy ý nghĩa thiêng liêng, sự gắn kết, gần gũi của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đây không chỉ là nơi hội tụ của tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên mà còn là điểm kết tinh bản sắc văn hóa dân tộc, hun đúc tinh thần đại đoàn kết toàn dân.
Lương hưu có thể tăng thêm 8% từ ngày 01/7
Bộ Nội vụ đề xuất điều chỉnh tăng thêm 8% mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng đối với mọi nhóm thụ hưởng. Thời gian thực hiện từ ngày 01/7/2026.

Tin mới

“Dù ai đi ngược về xuôi/ Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng Mười tháng Ba"
Câu ca dao cho thấy ý nghĩa thiêng liêng, sự gắn kết, gần gũi của ngày Giỗ Tổ Hùng Vương trong tâm thức của mỗi người dân Việt Nam. Đây không chỉ là nơi hội tụ của tín ngưỡng thờ cúng Tổ tiên mà còn là điểm kết tinh bản sắc văn hóa dân tộc, hun đúc tinh thần đại đoàn kết toàn dân.
Agora City: Khi hạ tầng thương mại trở thành nhịp đập của đô thị
Sự kiện khởi công siêu thị Co.opmart vào giữa tháng 4 vừa qua tại dự án Agora City không chỉ đơn thuần là việc thêm một công trình xây dựng vào bản đồ quy hoạch. Bước đi này của chủ đầu tư Thủ Thừa Invest còn cho thấy một tư duy quản trị đô thị thực tế: đưa tiện ích về trước để kéo nhịp sống theo sau.