Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 20/10/2023 11:21 (GMT+7)

Hàn Quốc tiêm vắc xin ngừa biến thể XBB.1.5

Ngày 19/10, Hàn Quốc bắt đầu triển khai tiêm phòng miễn phí cho người dân vắc xin chống lại biến thể phụ XBB.1.5 của Omicron gây bệnh COVID-19.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Loại vắc xin mới này có tên gọi Spikevax XBB.1.5 do Công ty Moderna (Mỹ) phát triển nhằm chống lại biến thể XBB hiện tại.

Vắc xin Spikevax XBB.1.5 hiện cung cấp miễn phí cho tất cả người dân tại Hàn Quốc cho đến cuối tháng 3 năm sau.

Cơ quan Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Hàn Quốc cho biết chưa ghi nhận tác dụng phụ nào đối với hệ thống miễn dịch ngay cả khi mọi người tiêm đồng thời vắc xin ngừa cúm và vắc xin ngừa dòng phụ mới này.

CDC Hàn Quốc đặc biệt khuyến nghị người trên 65 tuổi nên tiêm vắc xin vì có lo ngại về sự tái bùng phát kép của COVID-19 và bệnh cúm vào mùa đông này.

Bên cạnh đó, người trong độ tuổi từ 12 đến 64, bất kể lịch sử tiêm chủng trước đây của họ đều có thể được tiêm một mũi vắc xin Spikevax XBB.1.5 trong thời gian tiêm chủng miễn phí trên./.

Cùng chuyên mục

NASA hoãn vô thời hạn việc tàu Starliner trở về Trái đất
Trong thông báo ngày 21/6, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cho biết kế hoạch đưa tàu Starliner của Boeing chở theo các phi hành gia từ Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) về Trái Đất tiếp tục bị hoãn. NASA không đưa ra thời hạn dự kiến mới cho kế hoạch này.
Tương lai bấp bênh của TikTok tại thị trường Mỹ
TikTok và công ty mẹ ByteDance đã kêu gọi tòa án hủy một đạo luật có thể “cấm cửa” ứng dụng video ngắn phổ biến này tại Mỹ vào ngày 19/1/2025, đồng thời cho hay chính phủ đã từ chối tham gia vào bất kỳ cuộc đàm phán nghiêm túc nào sau năm 2022.
Australia phát hiện virus cúm gia cầm độc lực cao H7N8
Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, nhà chức trách bang New South Wales ngày 19/6 xác nhận đợt bùng phát chủng cúm gia cầm độc lực cao H7N8 ở khu vực Greater Sydney, sau khi một trang trại gia cầm ở bang này bị cách ly vì phát hiện nhiễm cúm gia cầm.
Thế giới đối mặt nguy cơ đại dịch mới do cúm gia cầm bùng phát
Dịch cúm gia cầm bùng phát ở động vật có vú, trong đó có cả gia súc ở Mỹ, đang gióng lên hồi chuông cảnh báo về sự thiếu hụt trong việc phòng chống đại dịch trong tương lai. Đây là nội dung một báo cáo công bố ngày 18/6, qua đó kêu gọi các nhà lãnh đạo hành động khẩn cấp.

Tin mới

Đề nghị điều chỉnh mức lương tối thiểu vùng tăng 6%
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà vừa ký báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội xem xét, cho ý kiến về các nội dung cải cách tiền lương; điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và trợ cấp xã hội từ ngày 01/7/2024.