Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 06/09/2023 07:43 (GMT+7)

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ

Đó là câu chuyện hy hữu xảy ra tại gia đình bà Lê Thị Sáu (59 tuổi) ở xóm Đá Thâm, thôn Viên Nam, xã Đông Xuân, huyện Quốc Oai, Hà Nội).

Theo VietNamNet, cách đây hơn 10 năm, khi anh Nguyễn Văn Lịch (33 tuổi, quê ở Yên Trung, huyện Thạch Thất) quen biết chị Nguyễn Thị Hương - con gái bà Sáu qua một người quen. Rất nhanh sau đó, cả hai tiến tới hôn nhân.

Sau kết hôn, anh Lịch chính thức "ở rể". Cuộc sống hôn nhân những năm đầu vô cùng hạnh phúc, anh Lịch và chị Hương sinh được 2 bé - 1 trai 1 gái, năm nay đã 9 tuổi và 6 tuổi.

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 1
Bà Lê Thị Sáu (áo dài tím) - mẹ vợ cũ của chú rể.

Sau đó, giữa vợ chồng anh Lịch và chị Hương xảy ra những bất đồng, chị Hương một mực đòi ly hôn mặc cho mẹ đẻ lẫn chồng ra sức hàn gắn. Cách đây 9 tháng, anh chị chính thức ly hôn.

Sau khi ly hôn, bà Sáu vẫn giữ anh Lịch ở lại sống như con trai ruột trong nhà. Bà nói “nếu mẹ không đuổi thì con không phải đi đâu hết”. "Sống chung hơn chục năm, hai mẹ con chưa từng to tiếng, mâu thuẫn. “Nó chẳng làm gì sai, cũng chẳng đối xử tệ bạc với mình. Nó còn đang nuôi nấng, chăm bẵm 2 đứa cháu mình”, bà Sáu nói.

Không những vậy, khi thấy con rể còn quá trẻ để “gà trống nuôi con”, bà nói luôn: “Mày tìm hiểu kỹ càng xem ai người ta thương yêu được mình thì mẹ cưới cho. Mày lấy vợ về đây làm dâu mẹ, cùng nhau chăm lo nhà cửa, con cái. Mẹ có chỗ dựa lúc về già”. Bà cũng thông báo ý định ấy với con gái mình.

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 2
Để đám cưới của con rể cũ diễn ra thuận lợi , bà Sáu đã lo liệu chu toàn mọi khâu.

Sau khi anh Lịch thông báo về quyết định đi bước nữa, bà Sáu đã đứng ra lo liệu mọi khâu để cưới vợ mới cho con rể. Vợ mới của con rể cũng là một cô gái đã "một lần đò" và từ nay về sau bà Sáu sẽ sống cùng con rể cũ, vợ mới của anh và cả con riêng của cô.

Để chuẩn bị cuộc sống mới cho con rể, bà Sáu đã chuẩn bị phòng cưới cho con như trai tân lấy vợ. Toàn bộ giường chiếu, chăn ga gối đệm, tủ quần áo, bà đều sắm đồ mới tinh. Tính sơ sơ đã tốn chừng 50 triệu. Tại lễ cưới, bà cũng lên trao cho các con một cặp nhẫn vàng, gọi là “một chút tấm lòng của mẹ”.

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 3
Sau nhiều năm sống cùng nhà, bà Sáu đã xem con rể cũ là anh Lịch như con trai mình.

Những ngày tháng tới, bà cũng sẽ coi con riêng của Dung - vợ mới anh Lịch như cháu ruột mình, giống như cô coi các cháu ngoại của bà như con đẻ. Cả 3 người cùng chung sống vui vẻ, hoà thuận, để chăm lo cho 3 đứa trẻ một cuộc sống đủ đầy nhất.

Trên thực tế, những câu chuyện về mẹ vợ cưới dâu mới cho con rể cũ hay bố mẹ chồng gả chồng mới cho con dâu... cũng đã từng xảy ra.

Trước đó, vào hồi tháng 4/2023, dư luận cũng không ngừng xôn xao trước câu chuyện tương tự của anh Lịch - chị Dung. Theo đó, chị Bảo An (Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ) cũng được đích thân bố mẹ chồng đứng ra lo liệu đám cưới với người chồng thứ hai.Trước đó, vào cuối năm 2016, chị Bảo An kết hôn với người chồng đầu tiên. Cả hai sống với nhau được khoảng 2-3 năm thì chồng chị An gặp tai nạn lao động, qua đời đột ngột.

Ngày chồng mất, chị An đang chăm con nhỏ tròn 5 tháng tuổi. Sau biến cố, chị vẫn sống và gắn kết mật thiết với gia đình chồng.

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 4
Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 5
Cô dâu Bảo An cũng từng khiến nhiều người ngưỡng mộ vì bố mẹ chồng cũ đứng ra lo liệu đám cưới cho chị với chồng mới.

Mãi đến tháng 4/2023, chị An mới thông báo với bố mẹ chồng về việc đi bước nữa. Bố mẹ chồng lập tức đồng ý và đứng ra chu toàn đám cưới cho con dâu với người chồng thứ hai.

Một câu chuyện khác tương tự của cô dâu Đỗ Thị Lệ (28 tuổi, ở Thanh Hoá) cũng từng khiến nhiều người xúc động. Theo đó, chồng cũ của chị Lệ qua đời từ năm 2016.

Sau khi chồng mất, dù được nhiều người ngỏ lời nhưng chị Lệ không ưng ai. Mãi đến đầu năm 2023 vừa qua, chị Lệ và anh Thủy mới tìm hiểu, làm quen. Tìm hiểu được 3-4 tháng, cả hai tiến tới làm đám cưới. Được biết, chị Lệ hiện đang làm công nhân cho một công ty ở gần nhà. Còn anh Thủy vừa đi lao động ở nước ngoài về.

Để đám cưới diễn ra chu toàn, bố mẹ chồng chị Lệ là bà Lê Thị Mùa và ông Lê Sỹ Thành quyết định đứng ra lo liệu cho con dâu.

Hy hữu: Mẹ vợ cưới vợ mới cho con rể cũ, chu toàn mọi thứ như trai tân lấy vợ Ảnh 6
Chị Lệ được bố mẹ chồng cũ đứng ra chu toàn trong đám cưới.

Bố mẹ chồng chị Lệ là người trực tiếp đứng ra nhận sính lễ, trao của hồi môn cho con dâu cũ. Ngoài ra, các con trai gái, dâu, rể của nhà chồng cũng trao nhiều phần quà cưới cho Lệ và gửi lời chúc hạnh phúc.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu cá nhân
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo, thời gian qua, bên cạnh việc vay tiền qua các app thì dịch vụ cho vay tiền qua iCloud cũng ngày càng nở rộ, bởi việc xác minh thông tin khách hàng và thủ tục vay tiền không quá phức tạp. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải đối mặt với nhiều rủi ro, nhất là chiêu trò cho vay nặng lãi “biến tướng” của các đối tượng cho vay.
Bộ Công an cảnh báo về Fentanyl - loại ma túy cực độc
Fentanyl là một loại ma túy cực độc. Dù chưa phát hiện tại Việt Nam song trước xu thế mở rộng thị trường các loại ma túy thì việc xuất hiện Fentanyl ở nước ta là tất yếu ,Trung tướng Nguyễn Văn Viện, Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04) Bộ Công an thông tin tại Hội nghị cung cấp thông tin tới các cơ quan báo chí nhân Tháng hành động phòng, chống ma túy (6/2002) diễn ra ngày 18/6 tại Hà Nội.
Những quy định cần lưu ý trong quá trình làm thủ tục thi tốt nghiệp THPT 2024
Theo thông tin mới nhất từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, thí sinh không được phép sử dụng CCCD trên VNeID để làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh năm học 2024. Quy định về điều kiện dự thi nêu rõ thí sinh phải xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân đã sử dụng để đăng ký dự thi khi làm thủ tục dự thi. VNeID, dù có tích hợp CCCD, không được xem là giấy tờ tùy thân hợp lệ trong trường hợp này.