Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 15/04/2024 10:54 (GMT+7)

Indonesia: Lở đất khiến 18 người thiệt mạng

Có 18 người thiệt mạng, 2 người bị thương và 2 người mất tích trong vụ lở đất xảy ra đêm 13/4 tại tỉnh Nam Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Trong một tuyên bố đưa ra ngày 14/4, người đứng dầu Văn phòng điều hành của Cơ quan quản lý và giảm nhẹ thiên tai tỉnh Nam Sulawesi, ông Amson Pado, cho biết lở đất do mưa lớn tại hai huyện Makale và Nam Makale đã san phẳng nhiều ngôi nhà, chôn vùi cư dân bên trong và vùi lấp nhiều con đường.

Người đứng đầu cơ quan xử lý thảm họa địa phương, ông Sulaiman Maila cho biết: “Hai nạn nhân may mắn sống sót trong khi 18 người khác đã thiệt mạng”, quan chức này xác nhận, thông tin thêm rằng vẫn còn 2 người đang mất tích với nhiều khả năng bị vùi lấp trong bùn đất.

Cũng theo ông Maila, Tana Toraja và các khu vực xung quanh đã “liên tục bị ảnh hưởng bởi mưa lớn, đặc biệt là trong tuần qua và mưa hầu như không ngớt".

tm-img-alt
Hình ảnh do người dân chia sẻ về vụ sạt lở. Nguồn: CNA.

Trước đó, cảnh sát trưởng địa phương, Gunardi Mundu cho biết, mưa lớn làm xói mòn nền đất, khiến bùn đất rơi xuống từ những ngọn đồi xung quanh bốn ngôi nhà tại khu vực Tana Toraja trong đêm.

Vào thời điểm vụ sạt lở xảy ra, một buổi họp mặt gia đình đang được tổ chức tại một trong những ngôi nhà bị ảnh hưởng, khiến số thương vong tăng cao.

Cũng theo quan chức này, hàng chục binh sĩ, cảnh sát và tình nguyện viên đã được huy động để tìm kiếm và giải cứu các nạn nhân bị vùi lấp. Trong số 2 nạn nhân may mắn sống sót có một bé gái 8 tuổi.

Tuy nhiên, tình trạng thời tiết xấu và nền đất không ổn định cũng đang cản trợ nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ 2 nạn nhân mất tích.

Những trận mưa như trút nước theo mùa đã gây ra lở đất và lũ lụt thường xuyên tại Indonesia. Tháng trước, lũ quét và lở đất trên đảo Sumatra đã khiến ít nhất 30 người thiệt mạng và nhiều người vẫn mất tích.

Hiện lực lượng cứu hộ đang nỗ lực tìm kiếm người mất tích trong lớp bùn đất. Tuy nhiên, công tác cứu hộ, cứu nạn gặp nhiều khó khăn do tác động từ mưa lớn.

Cùng chuyên mục

Mỹ ghi nhận trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người
Ngày 22/5, giới chức y tế Mỹ thông báo phát hiện trường hợp mắc cúm gia cầm thứ hai ở người tại bang Michigan, chưa đầy hai tháng sau khi phát hiện trường hợp đầu tiên tại bang Texas trong bối cảnh dịch đang lây lan nhanh trong các đàn bò sữa.
Mexico liên tiếp hứng chịu nắng nóng kỷ lục
Mexico vốn đang hứng chịu đợt nắng nóng chưa từng có gây mất điện, thiệt hại về người và của nhưng đó chưa phải là điều tồi tệ nhất khi mà dự báo cho thấy nước này có thể sẽ trải qua những ngày nhiệt độ cao kỷ lục trong 2 tuần tới.

Tin mới

Cân nhắc quy định dao có tính sát thương cao là vũ khí thô sơ
Ngày 24/5, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cảnh vệ và dự án Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ (sửa đổi). Theo đó, các Đại biểu Quốc hội còn có nhiều ý kiến khác nhau về quy định bổ sung dao có tính sát thương cao vào nhóm vũ khí thô sơ.