Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 19/09/2023 14:59 (GMT+7)

Khuyến cáo người dân cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp xe máy

Bên cạnh việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, có biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Khuyến cáo người dân cảnh giác đối với tội phạm trộm cắp xe máy

Ảnh minh họa.

Theo Công an tỉnh Đồng Tháp, thời gian gần đây, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp liên tiếp xảy ra mất trộm các loại xe máy. Đối tượng nhắm đến chủ yếu là những người dân để xe ở ven đường để đi làm ruộng, làm vườn vô tình tạo điều kiện cho đối tượng trộm cắp tài sản dễ dàng ra tay.

Trong 8 tháng đầu năm 2003, trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã xảy ra 34 vụ trộm xe mô tô, lực lượng Công an đã điều tra, làm rõ 27 vụ, bắt 38 đối tượng, thu hồi 28 xe mô tô trả lại cho người bị hại.

Thủ đoạn tội phạm trộm cắp xe máy thường xuyên chạy xe trên các tuyến đường để thăm dò tình hình, tìm sơ hở của người dân đi làm ruộng, làm vườn để thực hiện hành vi trộm cắp, thường chọn khu vực vắng người, nhắm vào những loại tài sản để ra tay, dễ tiêu thụ.

Về độ tuổi của đối tượng trộm qua thống kê từ 14 đến 25 tuổi, thành phần các đối tượng này đa số là gia đình nghèo, những gia đình cha mẹ ly hôn gửi con lại cho ông bà nội, ngoại quản lý, không giáo dục tốt, tụ tập ăn nhậu, sử dụng ma túy, không tiền tiêu xài mua ma túy sử dụng dẫn đến trộm cắp tài sản bán lấy tiền sử dụng.

Vì vậy, bên cạnh việc tăng cường công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng Công an, Công an tỉnh Đồng Tháp khuyến cáo mỗi người dân cần nâng cao ý thức cảnh giác, có biện pháp tự bảo vệ tài sản của mình, không để các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi trộm cắp.

Ban đêm nên mang xe vào nhà, ban ngày nếu có đi ruộng, vườn thì nên quản lý chặt chẽ phương tiện của mình trông coi, khóa xích cẩn thận, bịt kín những sơ hở mà các đối tượng sẽ lợi dụng lấy cắp tài sản.

Khi phát hiện đối tượng nghi vấn trộm cắp, cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất để xử lý hoặc truy hô để mọi người xung quanh hỗ trợ bắt giữ.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam CEO Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tin mới

Hướng dẫn cách làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi
Theo quy định tại Luật Căn cước 2023, trẻ em dưới 6 tuổi không bắt buộc làm thẻ căn cước mà chỉ thực hiện khi có nhu cầu. Bên cạnh đó, cha, mẹ hoặc người đại diện hợp pháp có thể sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) để làm thẻ căn cước online cho trẻ em dưới 6 tuổi.