Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 11/05/2021 11:03 (GMT+7)

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng

Trong bối cảnh làn sóng Covid-19 đang càn quét tàn khốc khắp đất nước Ấn Độ, hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 được phát hiện trôi dạt vào bờ sông Hằng.

Được biết, ít nhất 40 thi thể được cho là của nạn nhân mắc Covid-19 đã trôi dạt, sau đó chất đống vào bờ sông Hằng ở quận Buxar, bang Bahir, Ấn Độ. Có những thi thể đã bị cháy một nửa trong khi những thi thể khác được bọc trong tấm vải liệm.

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng
Một người đàn ông được hỏa táng trên bờ sông Hằng (Ảnh: Reuters).

Một quan chức địa phương chia sẻ với NDTV: "Thi thể của họ trương phình và có thể đã ở dưới nước ít nhất 5-7 ngày. Chúng tôi hiện đang xử lý các thi thể".

Theo thông tin NDTV thu thập được, số thi thể dạt vào bờ sông Hằng có thể lên tới 100 thi thể. Quan chức địa phương cho rằng các thi thể được thả xuống sông từ bang Uttar Pradesh lân cận vì người dân ở đây không có truyền thống vứt xác xuống sông.

Cảnh tượng này đã khiến cư dân sống gần đây kinh hoàng, lo sợ. Một cư dân, người đã mất ba thành viên  gia đình vì Covid-19 cho hay: "Có vẻ như những người nghèo buộc phải vứt bỏ các thi thể trong bối cảnh đại dịch này".

Người ta tin rằng các thi thể này có thể đã bị thả xuống sông vì các điểm hỏa táng quá tải. Hiện giới chức địa phương đang điều tra danh tính các thi thể.

Kinh hoàng hàng chục thi thể nghi là nạn nhân Covid-19 dạt vào bờ sông Hằng
Các lò hỏa táng ở Ấn Độ vẫn ngày đêm "rực lửa" nhưng vẫn không đủ để đáp ứng nhu cầu số người chết vì Covid-19 ngày càng gia tăng.

Đại dịch Covid-19 lần hai ở Ấn Độ đã lây lan nhanh khắp đất nước, đẩy hệ thống y tế nước này rơi vào sụp đổ, nhiều bệnh nhân chết vì thiếu oxy hoặc không được nhập viện, cũng như tình trạng quá tải lò hỏa táng và nghĩa trang. 

Số liệu thống kê các ca nhiễm mới và ca tử vong tại Ấn Độ hôm 10/5 lần lượt là 329.500 và 3.879 ca, nâng tổng số ca của cả nước lên 22,9 triệu ca nhiễm Covid-19 và gần 250.000 người chết.

Cùng chuyên mục

Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.
Nga cực lực lên án Mỹ đe dọa tấn công Iran
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định nước này kiên quyết lên án mọi hành động can thiệp từ bên ngoài mang tính phá hoại nhằm vào các tiến trình chính trị nội bộ của Iran.
Xả súng ở Nam Phi, 20 người thương vong
Các tay súng không rõ danh tính đã bắn vào các nạn nhân trên đường phố vào sáng 21/12 khiến ít nhất 10 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương; nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Tin mới

Hộ gia đình chỉ được áp dụng ưu đãi một lần khi chuyển đất vườn, ao sang đất ở
Theo Nghị định 50/2026/NĐ-CP, việc tính tiền sử dụng đất theo cơ chế ưu đãi khi chuyển mục đích sử dụng đất từ đất vườn, ao, đất nông nghiệp sang đất ở chỉ được áp dụng một lần cho mỗi hộ gia đình, cá nhân trên một thửa đất do người sử dụng đất lựa chọn.
Hơn 1.200 người bị chiếm đoạt khoảng 100 tỷ đồng: Lộ diện số điện thoại lừa đảo
Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng vừa đấu tranh, triệt phá thành công Chuyên án lừa đảo chiếm đoạt tài sản hoạt động xuyên quốc gia với quy mô đặc biệt lớn; khởi tố vụ án, khởi tố bị can, áp dụng biện pháp tạm giam trong thời hạn 4 tháng đối với 13 đối tượng về hành vi “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản”.
Cao Thị Hằng bị bắt
Theo Công an TP Hà Nội, Công an phường Cầu Giấy vừa bắt giữ đối tượng Cao Thị Hằng (SN 1984; thường trú tại xã Thanh Miện, TP Hải Phòng) về hành vi buôn bán pháo nổ.
Kiên quyết không đưa phương tiện, người lái không bảo đảm điều kiện vào kinh doanh vận tải
Các đơn vị kinh doanh vận tải, bến xe, bến tàu phải kiên quyết không cho xuất bến đối với phương tiện không đủ điều kiện an toàn hoặc người lái không đáp ứng quy định, đồng thời chịu trách nhiệm nếu để xảy ra vi phạm hoặc tai nạn có nguyên nhân từ hoạt động vận tải.
Chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón tết Nguyên đán Bính Ngọ
Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 23/NQ-CP về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 01 năm 2026, trong đó yêu cầu các địa phương chuẩn bị chu đáo cho nhân dân đón tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Quan tâm, hỗ trợ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các tầng lớp Nhân dân, bảo đảm mỗi người, mỗi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.