Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 25/05/2024 15:35 (GMT+7)

Lao vào biển lửa cứu mẹ, anh phụ hồ bị mất đôi chân nhưng vẫn mưu sinh kiếm sống

Cơn hoả hoạn vào 8 năm trước đã thay đổi toàn bộ cuộc đời người đàn ông, anh Tuấn bị mất đôi chân cùng những cơn đau hành hạ.

Tại một xóm nhỏ ở huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), người dân ở đây đã quá quen thuộc với hình ảnh người đàn ông lê cơ thể nặng nề với đôi chân giả đi bán vé số.

Người đàn ông ấy là anh Nguyễn Thanh Tuấn (30 tuổi). Cơn hoả hoạn cách đây 8 năm đã lấy đi của Tuấn đôi chân, khiến anh phải chịu những cơn đau đớn hành hạ mỗi ngày.

Kể về biến cố của cuộc đời mình, anh Tuấn bình thản xem như mọi chuyện đã qua. Thế nhưng những ký ức đó như một vết thương hằn sâu trong tâm trí.

Lao vào biển lửa cứu mẹ, anh phụ hồ bị mất đôi chân nhưng vẫn mưu sinh kiếm sống Ảnh 1
Dù bị tàn tật thế nhưng, anh Tuấn vẫn lo lắng, chăm sóc người mẹ trên giường bệnh - Ảnh: Nhân Chứng Channel.

Vào năm 2016, trong một lần loay hoay sửa xe ở nhà, chiếc xe của Tuấn bốc cháy. Anh thoát ra kịp nhưng chợt nhớ mẹ vẫn còn đang nằm trên gác ngủ nên lại quay trở lại ẵm mẹ ra.

Khi gần tới cửa, Tuấn bị va phải chiếc xe máy nên vấp té. Lúc đó anh chỉ kịp đẩy mẹ ra ngoài cửa, còn bản thân bị mắc kẹt lại ở trong.

Sau tai nạn, may mắn người mẹ chỉ bị xây xát nhẹ, còn anh Tuấn bị bỏng nặng, phải đi cấp cứu. Anh được chẩn đoán bị thương tật hơn 80%, toàn bộ vùng da trước ngực bị thương rất nặng, vùng vai và tay cháy xém.

Cơn mê man kéo dài với những vết thương đau nhức, bác sĩ quyết định tiêm thuốc an thần cho anh ngủ vì nhiệt độ trong cơ thể còn nóng quá.

Khi cơ thể mát dần cũng là lúc anh tỉnh lại. Nhìn thấy những hình ảnh diễn ra trước mặt, anh Tuấn như suy sụp hoàn toàn. Thế nhưng, anh vẫn bĩnh tĩnh để sống tiếp với một lý do duy nhất: “Vì mẹ”.

Lao vào biển lửa cứu mẹ, anh phụ hồ bị mất đôi chân nhưng vẫn mưu sinh kiếm sống Ảnh 2
Trên người của anh Tuấn chằng chịt những vết thương do bỏng trong vụ cháy - Ảnh: Nhân Chứng Channel.

Khi cơn đau vẫn còn hằn sâu trong từng tế bào của cơ thể , chàng trai quê Tây Ninh lại rơi vào hố sâu khi bác sĩ nói hai chân anh Tuấn đã hoại tử, cần phải cắt bỏ. Trong cơn cùng cực, anh buộc phải đưa ra quyết định vì nếu không cắt chân, tỉ lệ sống còn rất thấp, chỉ 50/50.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, số tiền điều trị lại lớn. Sau khi vay mượn tất cả người quen bạn bè mà vẫn không đủ, anh xin tạm dừng việc điều trị.

Xót thương trước hoàn cảnh của cậu thanh niên hiếu thảo, vị bác sĩ điều trị khi ấy đã vận động và kêu gọi các mạnh thường quân hỗ trợ. Cuộc đời của chàng trai dường như có thêm hi vọng khi được chi trả toàn bộ chi phí phẫu thuật kèm đôi chân giả để có thể luyện tập đi lại. Khi ấy, anh Tuấn xúc động rơi nước mắt.

Dù cơ thể trở nên tàn tật, thế nhưng anh Tuấn chia sẻ nếu sự việc có diễn ra một lần nữa, anh Tuấn vẫn sẽ lao vào cứu mẹ, anh chưa bao giờ cảm thấy hối hận về quyết định của mình.

Lao vào biển lửa cứu mẹ, anh phụ hồ bị mất đôi chân nhưng vẫn mưu sinh kiếm sống Ảnh 3
Đôi chân giả của anh Tuấn - Ảnh: Nhân Chứng Channel.

Biến cố lại liên tiếp ập tới, anh trai của anh Tuấn đi cưa cây, bị cây đổ vào người rồi mất. Một năm trước, mẹ của anh phát hiện bệnh nan y nặng và đau ốm liên miên.

Từ đó, thay vì được mẹ chăm sóc, anh Tuấn phải làm quen với nếp sống và sinh hoạt mới. Anh tự tắm rửa, vệ sinh cá nhân và tập đi từng bước một.

Sau đó, anh lê đôi chân nặng nề đi bán vé số. Thấy hoàn cảnh của anh đáng thương, người dân khu vực đó cũng thương tình ủng hộ anh. Mỗi ngày anh kiếm được 200 ngàn tiền lời, số tiền đó anh dùng vào việc lo lắng thuốc thang cho mẹ.

Ở cuộc sống hiện tại, anh Tuấn mong rằng mình được đi bán vé số mỗi ngày để lo cho mẹ, dù khó ăn vất vả đến mấy anh cũng chịu được.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Hướng dẫn các thủ tục liên thông điện tử cho trẻ dưới 6 tuổi
Văn phòng Chính phủ đã có Quyết định số 296/QĐ-VPCP về việc công bố 02 nhóm thủ tục hành chính liên thông điện tử. Theo đó, đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi thuộc nhóm thủ tục hành chính liên thông cấp xã, cấp huyện, được thực hiện bởi UBND cấp xã/huyện, Công an, Bảo hiểm xã hội cấp huyện.
Mỹ thu hồi kem chống nắng Impeccable Skin nghi ngờ nhiễm khuẩn
Ngày 14/6, trang web của Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm (FDA) Mỹ đăng thông báo của công ty sản phẩm chăm sóc da Suntegrity, có trụ sở tại Las Vegas, cho biết công ty đang thu hồi 9 lô kem chống nắng Impeccable Skin sau khi kết quả kiểm tra cho thấy mức độ nấm Aspergillus sydowii trong một số tuýp kem “cao hơn mức có thể chấp nhận được”.
Vì sao TPHCM xuất hiện mưa đá?
“Mưa đá ở miền Nam ít hơn các tỉnh phía Bắc vì địa hình phía Nam bằng phẳng. Một vài năm thì TPHCM mới có mưa đá một lần”- nguyên Phó trưởng phòng dự báo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết.