Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 18/03/2023 06:43 (GMT+7)

Miền Bắc bước vào nắng nóng vào tuần tới, cao nhất lên tới 35 độ C

Trước khi xảy ra nắng nóng, từ đêm 15 đến 20/3 ở Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, nắng nóng có khả năng xuất hiện cục bộ tại Tây Bắc Bộ, vùng núi phía Tây Bắc và Trung Trung Bộ trong nửa cuối tháng 3, đầu tháng 4/2023.

Riêng khu vực Nam Bộ có thể xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, tập trung ở các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Dự báo mới nhất của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho thấy từ thứ ba tuần tới (ngày 21/3), ở miền Bắc, miền Trung khả năng xảy ra một đợt nắng nóng cục bộ và nắng nóng diện rộng.

Riêng khu vực Nam bộ có thể xuất hiện nhiều ngày nắng nóng, tập trung ở các tỉnh Đông Nam bộ.

Đối với khu vực Hà Nội, từ ngày 21 - 25/3, nhiệt độ dao động từ 22 - 35 độ C. Trong đó 2 ngày có nhiệt độ cao nhất là 22 và 23/3 với 35 độ C.

Miền Bắc bước vào nắng nóng vào tuần tới, cao nhất lên tới 35 độ C Ảnh 1
Ảnh minh họa,

Trước khi xảy ra nắng nóng, từ đêm 15 đến 20/3 ở Bắc Bộ có mưa phùn và sương mù rải rác vào đêm và sáng, riêng vùng núi từ đêm 17 đến 19/3 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Các khu vực khác có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, từ nay đến tháng 5, bão và áp thấp nhiệt đới ít có khả năng xuất hiện trên Biển Đông, khoảng từ nửa cuối tháng 6 có khả năng bão hoặc áp thấp nhiệt đới xuất hiện trên khu vực Biển Đông và phù hợp với quy luật khí hậu.

Nhiệt độ trung bình trên hầu khắp cả nước trong tháng 4 phổ biến cao hơn so với TBNN từ 0,5-1 độ; riêng khu vực Tây Nguyên-Nam Bộ thấp hơn khoảng 0,5 độ. Từ tháng 5 và 6 nhiệt độ trung bình có xu hướng cao hơn khoảng 0,5 độ so với TBNN cùng thời kỳ.

Cùng chuyên mục

Miền Bắc nhiệt độ tăng nhẹ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/3, Bắc Bộ trưa chiều trời nắng, nhiệt độ tiếp tục tăng nhẹ, cao nhất có nơi trên 33 độ C trước khi đón nắng nóng cục bộ. Trong đó, Tây Bắc Bộ cần đề phòng mưa dông có thể xảy ra trong đêm, nguy cơ lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tin mới