Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 17/05/2024 08:25 (GMT+7)

Miền Bắc hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm đề phòng dông lốc

Hôm nay (175) miền Bắc tăng nhiệt, ngày nắng nóng nền nhiệt tăng nhẹ trên 30 độ C. Thời tiết oi nóng nhưng không quá khó chịu.

Tối và đêm 16/5, Trung Trung Bộ mưa rào, dông rải rác, cục bộ mưa to đến rất to. Lượng mưa tính từ 19h ngày 16/5 đến 3h ngày 17/5 có nơi trên 80mm như: Bình Tiến (Thừa Thiên Huế) 116,8mm, Hòa Vang (Đà Nẵng) 84,8mm,...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng Thủy văn Quốc gia, hôm nay (17/5) thời tiết miền Bắc tăng nhiệt nhẹ, trời nắng, chiều tối và đêm mưa rào, dông vài nơi. Đêm cùng ngày, Tây Bắc Bắc Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to với lượng mưa 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Tuy nhiên, sang ngày 18-19/5, miền Bắc có thể hứng chịu đợt mưa dông mới tập trung về chiều tối và đêm, ảnh hưởng đến các hoạt động của người dân dịp cuối tuần.

Miền Bắc hôm nay ngày nắng, chiều tối và đêm đề phòng dông lốc Ảnh 1
Hình minh họa.

Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, mưa rào và dông rải rác cũng được dự báo tiếp diễn trong ngày 17/5. Hai khu vực này vẫn có nguy cơ ghi nhận những trận mưa lớn, tập trung về chiều và tối. Lượng mưa phổ biến 10-30mm, một số nơi trên 70mm.

Người dân đề phòng mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ nguy cơ gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Dự báo thời tiết ngày 17/5 tại các vùng trên cả nước:

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm mưa rào và dông vài nơi, cục bộ mưa to, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C; cao nhất 28-31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 29-32 độ C.

Hà Nội: Đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C, cao nhất 30-32 độ C.

Từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Đêm mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 30-33 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C; cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên: Đêm mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào kèm dông rải rác, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ: Đêm mưa rào kèm dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Chiều tối mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa to. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C; cao nhất 32-35 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Cùng chuyên mục

Khu vực từ Thanh Hóa đến Bình Thuận có nắng nóng gay gắt
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/6 và hai ngày cuối tuần, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-100mm, có nơi trên 150mm, thời gian mưa lớn tập trung vào đêm và sáng. Cảnh báo độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá cấp 1.
Mưa dông gây nhiều thiệt hại tại các địa phương
Trong hai ngày 8 - 9/6, mưa lớn kèm dông đã gây nhiều thiệt hại tại các địa phương. Theo phóng viên TTXVN tại một số địa phương, tình trạng ngập lụt, nhà cửa tốc mái, hư hại cây cối hoa màu được ghi nhận tại nhiều khu vực.
Nhiều khu vực trên cả nước có mưa vừa đến mưa to
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày thi cuối của Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông (9/6), khu vực Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có mưa rất to. Khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.