Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 24/06/2020 09:29 (GMT+7)

Một hộ dân phát hoảng khi tiền điện tăng 32 lần, lên 16 triệu đồng

Bình thường sử dụng chỉ vài trăm nghìn nhưng tháng này nhận hóa đơn điện lên đến 16 triệu đồng khiến một hộ gia đình ở huyện Quế Phong (Nghệ An) hốt hoảng.

Ngày 24/6, lãnh đạo phòng Kinh doanh Công ty Điện lực Nghệ An cho biết, hiện công ty đã lập 2 đoàn công tác tiến hành rà soát tất cả các khách hàng trên địa bàn tỉnh về lượng điện tiêu thụ trong tháng 6 vừa qua để tránh việc sai sót.

Trước đó vào sáng 24/6, gia đình anh Đỗ Quang Anh (trú huyện Quế Phong, Nghệ An) hốt hoảng khi nhận được tin báo của Điện lực Nghệ An về số lượng điện tiêu thụ và số tiền phải trả của tháng 6/2020. Theo đó, gia đình anh Anh tiêu thụ đến hơn 5093Kwh và phải trả tổng số tiền hơn 16 triệu đồng.

Hóa đơn tiền điện lên đến 16 triệu đồng khiến gia đình anh Anh hốt hoảng vì quá lớn. (Ảnh: H.Cường).

Được biết, gia đình anh Anh không kinh doanh, chỉ sử dụng điện sinh hoạt bình thường. Nhận thấy số lượng điện tiêu thụ là bất thường, anh Anh đã lập tức phản ánh lên Điện lực huyện Quỳ Châu.

Sau khi nhận phản ánh của gia đình anh Anh, phía Điện lực Quỳ Châu đã xuống kiểm tra và phát hiện có sự sai sót trong quá trình nhập số liệu. Sau khi kiểm tra lại thì lượng điện tiêu thụ thực tế của gia đình anh Anh chỉ 253Kwh và chỉ phải trả số tiền hơn 500 nghìn đồng.

Ông Trương Quang Định - Giám đốc Điện lực Quỳ Châu (Công ty Điện lực Nghệ An) xác nhận sự việc trên và cho biết, sự sai sót do nhân viên đi ghi số điện dẫn đến việc nhầm lẫn trong khâu nhập chỉ số cho ra hóa đơn.

Sau khi kiểm tra lại, số điện và số tiền thực tế giảm chỉ còn hơn 500 nghìn đồng. (Ảnh: H.Cường).

Ông Định cho biết thêm, sau sự cố sai sót này hiện Điện lực Quỳ Châu đã tiến hành rà soát lại toàn bộ các hộ gia đình trên địa bàn và tiến hành kỷ luật nghiêm với cán bộ đã có sai sót này.

Được biết, trên địa bàn tỉnh Nghệ An có hơn 1 triệu khách hàng sử dụng điện. Phía Công ty Điện lực Nghệ An hiện đang cho rà soát lại tất cả các khách hàng để kịp thời xử lý, khắc phục nếu có sai sót trong việc sử dụng điện tháng 6 này.

Cùng chuyên mục

Tập trung 05 đột phá về dữ liệu số
Ban Chỉ đạo quốc gia về dữ liệu tập trung thực hiện 05 đột phá về dữ liệu số, gồm: thể chế dữ liệu, hạ tầng dữ liệu gắn với trí tuệ nhân tạo tự chủ, nhân lực dữ liệu, phát triển cơ sở dữ liệu quốc gia, chuyên ngành, phát triển hệ sinh thái dữ liệu và kinh tế dữ liệu.
Thông tin thuê bao di động dự kiến được xác thực qua VNeID
Theo đề xuất mới, việc xác thực thông tin thuê bao đối với số thuê bao di động có thể được tiến hành thông qua Ứng dụng định danh quốc gia (VNeID), trực tuyến thông qua ứng dụng di động hoặc trang web của doanh nghiệp viễn thông và trực tiếp tại điểm của doanh nghiệp viễn thông.

Tin mới

TP HCM tập huấn chẩn đoán, điều trị bệnh do virus Nipah cho cơ sở y tế
Trước nguy cơ bệnh do virus Nipah xâm nhập, ngành y tế TP Hồ Chí Minh tăng cường năng lực cho tuyến cơ sở thông qua tập huấn cập nhật hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị và các biện pháp phòng, chống dịch nhằm bảo đảm phát hiện sớm, xử trí kịp thời và hạn chế tối đa nguy cơ lây lan trong cộng đồng.
Bác thông tin tăng mạnh mức phạt nồng độ cồn trong năm 2026
Thời gian gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số bài viết lan truyền thông tin cho rằng mức xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về nồng độ cồn sẽ được điều chỉnh tăng mạnh trong năm 2026. Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an thành phố Hà Nội khẳng định đây là thông tin không chính xác.
'Tổng tài' Nguyễn Văn Thiên' lĩnh 2 năm tù
Chiều 30/1, sau một ngày xét xử, TAND khu vực 3 – Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Văn Thiên (SN 1998, trú xã Ô Diên, Hà Nội) 24 tháng tù và Nguyễn Long Vũ (SN 2002, trú xã Hợp Thịnh, Bắc Ninh) 6 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 Bộ luật Hình sự.