Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 13/06/2024 12:17 (GMT+7)

Một người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 6 tỷ đồng khi lỡ cài ứng dụng dịch vụ này lên điện thoại

Công an TP Hà Nội cho biết, Công an huyện Hoài Đức đang điều tra vụ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 23/5, chị H. (ở huyện Hoài Đức) nhận được cuộc gọi của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an, yêu cầu chị tải phần mềm Dịch vụ công để làm định danh mức 2.

Sau đó, đối tượng gửi cho chị H. đường link cài đặt phần mềm Dịch vụ công giả mạo. Khi cài đặt xong, chị H. bị chiếm quyền sử dụng điện thoại và bị chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng.

Một người phụ nữ ở Hà Nội mất gần 6 tỷ đồng khi lỡ cài ứng dụng dịch vụ này lên điện thoại Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Theo Công an Hà Nội, các đối tượng lừa đảo sẽ giả danh cán bộ công an gọi điện cho người dân thông báo căn cước công dân bị lỗi hoặc phải cập nhật dữ liệu dân cư, mã định danh, rồi yêu cầu người dân đến cơ quan công an để làm việc.

Sau đó, chúng sẽ thúc ép con mồi với lý do cần hoàn thiện gấp hồ sơ, từ đó yêu cầu người dân tải phần mềm Dịch vụ công giả mạo theo đường dẫn của đối tượng cung cấp. Khi cài đặt phần mềm giả mạo này, các đối tượng sẽ chiếm quyền điều khiển điện thoại, thực hiện việc chuyển tiền từ thông tin tài khoản ngân hàng và các ứng dụng thanh toán được lưu trên điện thoại.

Để phòng tránh lừa đảo, Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác trước thủ đoạn trên, tuyệt đối không cài đặt các phần mềm, ứng dụng theo yêu cầu của các đối tượng lạ gọi đến. Nếu cài đặt phần mềm giả mạo, người dân có nguy cơ sẽ bị chiếm quyền điều khiển toàn bộ điện thoại. Khi gặp các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo, người dân cần kịp thời trình báo cơ quan công an gần nhất để ngăn chặn và xử lý theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Bắt tạm giam CEO Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan
Cơ quan cảnh sát điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thị Như Loan, Tổng giám đốc Công ty CP Quốc Cường Gia Lai, trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Công nghiệp cao su Việt Nam.

Tin mới

Chính trị gia thế giới nhấn mạnh dấu ấn của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
Nhiều chính trị gia trên thế giới đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam khi biết tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, đồng thời đánh giá cao vai trò, đóng góp của Tổng Bí thư đối với Việt Nam cũng như đối với phong trào cộng sản, thế giới tiến bộ và nền chính trị cánh tả trên toàn cầu.