Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 21/01/2024 12:46 (GMT+7)

Mỹ: Hơn 100 triệu người nằm trong vùng cảnh báo nguy hiểm do bão mùa Đông

Hơn 100 triệu người trên khắp nước Mỹ, tương đương 30% dân số nước này, nằm trong khu vực cảnh báo thời tiết nguy hiểm do cơn bão mùa Đông quét qua các bang ở khu vực Trung Đại Tây Dương và Đông Bắc nước này.

tm-img-alt
Ảnh minh họa.

Tại bang Indiana kéo dài đến bang Delaware, tuyết rơi dày đặc gây gián đoạn hoạt động giao thông ở các thành phố Cincinnati, Pittsburgh, Washington D.C., Baltimore, Philadelphia và New York.

Theo các chuyên gia dự báo lượng tuyết rơi dày từ khoảng 5 - 12 cm, có nơi dày tới 15 cm. Thành phố New York có thể có tuyết rơi dày 5 cm, đánh dấu ngày thứ hai liên tiếp trong tuần này chứng kiến lượng tuyết dày hơn 2,5 cm sau hơn 700 ngày thiếu tuyết.

Dự báo, cuối tuần này, phần lớn khu vực Đông Bắc nước Mỹ sẽ chìm trong giá rét, đặc biệt nhiều bang thuộc vùng New England có thể ghi nhận nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C. Trong khi đó, một luồng không khí lạnh tăng cường từ Bắc Cực dự báo sẽ tràn vào khu vực Trung Tây và Ngũ Đại Hồ (Great Lakes) và kéo dài đến hết ngày 21/1.

Cũng theo dự báo, vào cuối tuần này, một cơn bão khác từ Thái Bình Dương có thể sẽ đổ bộ vào bờ Tây nước Mỹ, gây mưa lớn tại nhiều khu vực của bang California.

Thời tiết mùa Đông khắc nghiệt cũng đang làm gián đoạn hoạt động giao thông tại một số quốc gia châu Âu. Eurostar - công ty vận hành tuyến đường sắt chạy qua đường hầm Eo biển Manche, đã thông báo hủy các chuyến tàu giữa Paris (Pháp), Brussels (Bỉ), Amsterdam (Hà Lan) và Cologne (Đức) trong ngày 19/1. Một số chuyến tàu nối 1 trong 4 thành phố trên với thủ đô London của Anh không bị ảnh hưởng.

Trước đó, đầu tuần này, tuyết rơi dày bất thường đã gây gián đoạn giao thông ở Pháp và vùng liên minh kinh tế Benelux gồm 3 nước Bỉ, Hà Lan và Luxembourg.

Cùng chuyên mục

Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Thủ đô Kabul của Afghanistan chịu không khích
Theo Tân Hoa xã, sáng 1/3, Pakistan đã tiến hành không kích thủ đô Kabul của Afghanistan, gây ra hàng loạt vụ nổ. Lực lượng phòng không Afghanistan đã nổ súng đáp trả các mục tiêu trên không. Đợt không kích kéo dài khoảng 20 phút.

Tin mới

Giá vàng chiều nay (12/4): Vàng nhẫn ở đâu rẻ nhất?
Giá vàng chiều 12/4 tiếp tục duy trì ở vùng cao nhưng có xu hướng đi ngang sau những biến động mạnh trước đó. Cả vàng miếng và vàng nhẫn trong nước gần như đồng loạt neo giá tại các hệ thống lớn, trong khi giá vàng thế giới cũng chững lại, khiến thị trường rơi vào trạng thái giằng co và thận trọng.
Xác minh thông tin "Sách bài tập Tin học lớp 3" chứa link website không lành mạnh
Trước thông tin việc "Sách bài tập Tin học lớp 3” của Nhà xuất bản Đại học Huế chứa đường link website không lành mạnh, ngày 9/4, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Huy, Chánh Văn phòng Đại học Huế thông tin, đơn vị đã nắm thông tin và đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh vụ việc.
Mỹ cảnh báo về eo biển Hormuz trước thềm đàm phán với Iran
Trước thềm các cuộc đàm phán Mỹ-Iran tại Islamabad (Pakistan) ngày 11/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố eo biển Hormuz sẽ sớm được “tự động” mở lại, bất kể Iran có hợp tác hay không. Đây là tuyến hải vận quan trọng đối với năng lượng toàn cầu và bị Iran phong tỏa trong hơn một tháng nổ ra cuộc chiến với Mỹ và Israel.
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026?
Mua sạc laptop ở đâu giá tốt, bảo hành lâu 2026 là băn khoăn của nhiều người dùng hiện nay. Việc chọn mua linh kiện chính hãng giúp bảo vệ tuổi thọ pin và máy tính của bạn. Những địa chỉ uy tín sẽ mang lại sự yên tâm về chất lượng sản phẩm. Hãy cùng khám phá ngay đâu là cửa hàng cung cấp sạc laptop chất lượng nhé.