Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 02/07/2024 08:57 (GMT+7)

Nga ban bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng tại một số vùng

Ngày 1/7, hai vùng của Nga tuyên bố tình trạng khẩn cấp do cháy rừng lan rộng giữa lúc nắng nóng gay gắt.

Chính quyền Cộng hòa Tuva ở Siberia cho biết đã áp dụng biện pháp trên khi nắng nóng khắc nghiệt, gió mạnh và giông khô gây ra cháy rừng. Theo người đứng đầu Cộng hòa Tuva, ông Vladislav Khovalyg, nơi này hiện ghi nhận 23 đám cháy rừng, bao trùm khoảng 1.700 ha rừng. Đa số khu vực cháy rừng là những vùng núi khó tiếp cận.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ (Nguồn: IT).

Dự báo, nắng nóng sẽ giảm dần trong vài ngày tới và một số nơi sẽ có mưa. Tuy nhiên, ông Khovalyg cảnh báo cháy rừng sẽ diễn biến phức tạp nhất trong tháng 7 này, đồng thời kêu gọi lực lượng chức năng tăng cường phòng, chống cháy rừng.

Tương tự tình trạng khẩn cấp liên bang cũng được ban bố tại Cộng hòa Sakha, vùng Viễn Đông của Nga. Theo Bộ Tình trạng khẩn cấp, 107 đám cháy rừng bùng phát trên khu vực hơn 331.000 ha. Bộ này cũng thông báo đang theo dõi tình hình bằng các thiết bị bay không người lái.

Cùng chuyên mục

YouTube gặp sự cố gián đoạn ngắn
Sáng 18/2 theo giờ Việt Nam, trang chủ YouTube bất ngờ gián đoạn hoạt động khiến không có bất kỳ nội dung video nào hiển thị. Đáng chú ý, sự cố xảy ra với nền tảng này trên cả thiết bị di động, máy tính lẫn ứng dụng trên tivi.
Hàng nghìn chuyến bay ở Mỹ bị hủy do bão tuyết lớn
Hơn 8.000 chuyến bay trên khắp nước Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tuần đã bị hủy do một cơn bão lớn dự báo gây thiệt hại nặng nề, đe dọa làm mất điện trong nhiều ngày và gây tắc nghẽn các tuyến đường chính.
Hàng loạt quốc gia hưởng ứng sáng kiến về Gaza của Tổng thống Mỹ D. Trump
Ngày 19/1, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi lời mời tới nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế tham gia Hội đồng Hòa bình Dải Gaza - một cơ chế mới do ông đề xuất nhằm giám sát giai đoạn tiếp theo của kế hoạch hòa bình cho Dải Gaza, đồng thời có thể mở rộng vai trò xử lý các xung đột toàn cầu khác.

Tin mới

Tai nạn giao thông 2 tháng đầu năm giảm trên cả 3 tiêu chí
Hai tháng đầu năm 2026 (tính từ ngày 15/12/2025 đến 14/02/2026), toàn quốc xảy ra 3.018 vụ tai nạn giao thông, làm 1.804 người chết và 1.831 người bị thương. So với cùng kỳ năm 2025, giảm 443 vụ (12,8%), giảm 106 người chết (5,55%) và giảm 462 người bị thương (20,15%)