Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ bảy, 09/03/2024 09:56 (GMT+7)

Ngày 8/3 tôi mừng rơn vì được chồng tặng 50 triệu, thấy em chồng nháy máy liên tục, tôi quyết định ly hôn

Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào, ngay lập tức chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội để khoe mọi người cũng là để lưu lại làm kỷ niệm. Nhưng chưa mừng được bao lâu thì tôi lại muốn ly hôn.

Lấy chồng 10 năm, có với nhau 2 mặt con, đây là lần đầu tiền tôi được chồng tặng quà khủng như vậy. Ngày mùng 8/3 năm nay, chồng chuyển khoản mừng tôi những 50 triệu.

Tối hôm qua, chồng còn đưa cả gia đình đi ăn ở một nhà hàng sang trọng để chúc mừng ngày này. Tôi vô cùng hạnh phúc và tự hào, ngay lập tức chụp ảnh rồi đăng tải lên mạng xã hội để khoe mọi người cũng là để lưu lại làm kỷ niệm. Nhưng chưa mừng được bao lâu thì tôi lại muốn ly hôn.

Chẳng là khi cả nhà đang ngồi ăn vui vẻ thì em gái chồng liên tục gọi đến. Tôi nhắc chồng nghe xem em nói gì, nhưng chồng lại bảo:

- Chẳng có chuyện gì quan trọng đâu, chắc nó lại nhờ anh qua phòng sửa cái gì đó thôi mà. Kệ nó đi, hôm nay anh chỉ muốn dành thời gian bên em và các con thôi.

Nhưng giác quan thứ 6 của phụ nữ mách bảo tôi mọi chuyện không đơn giản như vậy, vì ánh mắt chồng khi thấy số điện thoại của em gái có vẻ khang khác. Có chút chán ghét, bực tức xen lẫn lo lắng, bối rối.

tm-img-alt
Tối hôm qua, chồng đưa cả gia đình đi ăn nhà hàng để chúc mừng ngày mùng 8/3. (Ảnh minh họa).

Đến đêm khi chồng đã ngủ say, tôi lén mở điện thoại anh ra đọc trộm tin nhắn giữa anh và em gái. Tôi nghi em gái chồng đang gặp vấn đề gì đó khó khăn nhưng ngại nói ra. Nếu vậy tôi sẽ tự tìm hiểu, biết đâu giúp em được thì sao, chúng tôi là người một nhà, không giúp nhau thì giúp ai.

Nhưng vừa mở điện thoại ra, đọc đoạn tin nhắn giữa hai anh em mà tôi choáng váng, suýt đánh rơi cả điện thoại.

- Anh hứa ngày 8/3 cho em 30 triệu để mua xe máy cơ mà, sao anh lại nuốt lời? Anh cho em thời gian từ giờ đến hết chủ nhật, nếu anh không cho em tiền mua xe thì em sẽ nói hết mọi chuyện cho chị dâu biết, xem chị xử lý anh thế nào.

- Cô thư thư thời gian cho anh đi. Nay mùng 8/3 anh vét hết tiền tặng chị dâu rồi. Mới đầu năm, anh đã làm ăn được gì đâu thì lấy đâu tiền mà cho cô mua xe. Nếu cô còn muốn mua xe mới, thương anh thì đừng nói bí mật đó cho chị dâu biết. Tính chị thế nào chắc cô cũng rõ. Chị mà biết chuyện này chắc anh sẽ bị hành cho ra bã mất.

Không biết hai anh em đang nói về chuyện gì, tôi tiếp tục kéo lên trên rồi ngã quỵ khi biết chồng mình ngoại tình nửa năm nay, thậm chí nhân tình của anh đang mang thai. Anh che giấu rất kín kẽ nhưng không may hôm đó đưa nhân tình đi khám thai thì vô tình bị em gái đi khám phụ khoa bắt gặp.

tm-img-alt
Lén kiểm tra điện thoại của chồng, tôi choáng váng khi phát hiện anh ngoại tình. (Ảnh minh họa).

Em gái chồng tôi là người ham ăn lười làm, tuy không có tiền nhưng lại rất thích ra vẻ. Làm dâu 10 năm, mối quan hệ chị dâu em chồng không hề hòa hợp vì tôi hay phàn nàn chồng và bố mẹ chồng bao bọc, chiều chuộng em quá mức. Vì thế khi biết chuyện xấu anh trai làm, thay vì mách chị dâu thì em lại lựa chọn che giấu để lấy cớ đó vòi vĩnh tiền của anh.

Biết sự thật, cả đêm tôi không tài nào chợp mắt nổi. Khi mới cưới, chồng tôi chỉ là một anh nhân viên quèn lương ba cọc ba đồng, hai đứa ở nhà thuê rất chật vật. Sau đó, hai vợ chồng cùng nhau cố gắng, động viên và giúp đỡ nhau nên đến nay anh đã lên chức giám đốc kinh doanh. Chúng tôi cũng đã mua được nhà, tậu được xe, có cuộc sống ổn định, hạnh phúc mà nhiều người mơ không được.

Thật không ngờ khi giàu sang rồi chồng lại đổ đốn, phản bội tôi. Lục tìm tin nhắn giữa anh và nhân tình, tôi mới biết anh có ý định để cô ta làm “phòng nhì”, hứa hẹn sẽ nuôi hai mẹ con, bởi anh không nỡ phá hủy gia đình hạnh phúc hiện tại. Không ngờ người phụ nữ kia lại chấp nhận.

Nếu chồng chỉ mới lầm đường lỡ bước, hai người chưa có gì thì tôi còn xem xét tới việc tha thứ cho anh. Nhưng chuyện đến nước này tôi không thể mắt nhắm mắt mở cho qua được nữa. Nhưng trước khi “lật bài ngửa”, tôi sẽ kiểm kê tài sản, chuyển bớt sang tên mình và các con đã.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn
Ngày 13/7, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ban hành Công điện số 4978/CĐ-BNN-ĐĐ gửi UBND các tỉnh, thành phố khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, đồng bằng và ven biển Bắc Bộ, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ; các Bộ: Quốc phòng, Công an, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải, Công thương, Thông tin và Truyền thông; Thông tấn xã Việt Nam, Đài truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn.
An Giang: Khởi tố nhóm cán bộ ngân hàng Vietcombank gây thiệt hại hơn 600 tỷ đồng
Thông tin từ Công an tỉnh An Giang cho biết, chiều ngày 12/7/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang vừa tống đạt các Quyết định khởi tố bị can và Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với nhóm lãnh đạo, nhân viên Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh An Giang (Vietcombank Chi nhánh An Giang) gây thiệt hại cho cơ quan trên 600 tỷ đồng.