Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Chủ nhật, 17/03/2024 10:01 (GMT+7)

Ngư dân bắt được gần một tấn cá heo 40 năm mới thấy, hàng trăm bà con Hà Tĩnh có hành động ấm lòng

Trong lúc đánh cá, ngư dân bắt được 19 con cá heo. Sau đó, người dân cùng chính quyền đã góp tiền mua lại rồi thả đàn cá về biển.

Khoảng 3h sáng 16/3, tổ đánh bắt của ngư dân Phan Văn Thiền (trú thôn Đại Đồng, xã Cương Gián) đưa thuyền ra khơi đánh bắt cá. Đến khoảng hơn 6h sáng nhóm ngư dân này kéo lưới và phát hiện có hàng chục con cá lớn, hình thù kỳ lạ, nặng 60-70kg/con nằm ở trong lưới.

Ngư dân bắt được gần một tấn cá heo 40 năm mới thấy, hàng trăm bà con Hà Tĩnh có hành động ấm lòng Ảnh 1

Sau khi nhận được tin báo, ông Hoàng Văn Hà, Chủ tịch xã Cương Gián, cho biết nhận tin ngư dân bắt được cá lạ, cán bộ đã đến kiểm tra, nhận định đây cá lúc, còn gọi là cá nược, thuộc họ cá heo. Tổng số 19 con, mỗi con nặng hơn 50 kg.

Ngư dân bắt được gần một tấn cá heo 40 năm mới thấy, hàng trăm bà con Hà Tĩnh có hành động ấm lòng Ảnh 2

Trước sự việc hiếm có, hàng trăm người dân đã tập trung ở bờ biển xã Cương Gián để xem cá rồi quyên góp tiền mua lại số cá đó thả về tự nhiên. Được biết, loài cá trên ít xuất hiện trên địa bàn, hơn 40 năm qua, xã mới ghi nhận việc ngư dân đánh bắt được cá nược.

Cũng trong sáng 16/3, Chính quyền địa phương đã vận động người dân quyên góp tiền mua để thả số cá này về tự nhiên. Gần 9h, tất cả đàn cá đã được thả về biển.

Cùng chuyên mục

Lâm Đồng: Thượng úy CSGT trao lại tài sản cho du khách đánh rơi
Công an thị trấn Di Linh phối hợp với Thượng úy Đinh Quang Dũng – tổ tuần tra kiểm soát giao thông thuộc chốt cảnh sát giao thông Phú Hiệp, Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh Lâm Đồng tiến hành hoàn tất các thủ tục trao trả lại tài sản cho người đánh rơi.

Tin mới

Đan Mạch thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc vì quá cay
Cơ quan Quản lý thực phẩm và thú y Đan Mạch (DVFA) đã thu hồi mì ăn liền Hàn Quốc do một thương hiệu nổi tiếng sản xuất, đồng thời cảnh báo những người yêu thích món mì rằng loại mì này cay đến mức có thể gây "ngộ độc cấp tính".