Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ sáu, 31/12/2021 14:30 (GMT+7)

Những người chưa được nhận căn cước công dân gắn chip cần làm gì?

Mới đây, Công an TP. Hà Nội đã có thông báo hướng dẫn cụ thể đối với những người làm căn cước công dân gắn chip trước tháng 12/2021 mà đến nay vẫn chưa nhận được thẻ.

Theo thông tin từ Công an TP. Hà Nội, tính đến 29/12/2021, đơn vị này đã trả hơn 5 triệu thẻ CCCD gắn chip (CCCD) cho người dân. Tuy nhiên, vẫn còn một lượng lớn người dân chưa nhận được thẻ, lý do: Không sinh sống tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú; Không cung cấp số điện thoại cho cơ quan Công an để liên hệ hoặc cung cấp thông tin không chính xác.

tm-img-alt
Ảnh minh họa. 

Do đó, Công an TP Hà Nội đã có hướng dẫn đến những người đã làm CCCD trước tháng 12/2021 mà đến nay chưa nhận được thẻ cần làm theo hướng dẫn của Bộ Công an nêu trên.

Cụ thể, trường hợp 1: Người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác nhưng làm CCCD tại Hà Nội.

Cách 1: Liên hệ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu theo số điện thoại: 069.219.1556.

Cách 2: Liên hệ Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các quận, huyện, thị xã, nơi tiếp nhận hồ sơ ban đầu để nhận kết quả.

Trường hợp 2: Người có hộ khẩu thường trú tại TP. Hà Nội.

Người dân có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, làm CCCD tại đây thì cần liên hệ Công an cấp xã nơi đăng ký thường trú để nhận kết quả cấp CCCD.

Trường hợp 3: Người dân đã liên hệ tới các cơ quan trên nhưng vẫn chưa nhận được thẻ CCCD.

Cách 1: Người dân gửi email đến địa chỉ: [email protected]

Nội dung cần cung cấp bao gồm: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Hộ khẩu thường trú; Số điện thoại; Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD; Thời gian làm thủ tục cấp CCCD.

Cách 2: Gọi điện thoại đến số 096.219.1556.

Khi liên hệ, cũng cần để lại các thông tin sau: Họ và tên; Ngày, tháng, năm sinh; Hộ khẩu thường trú; Số điện thoại; Nơi tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD; Thời gian làm thủ tục cấp CCCD.

Cùng chuyên mục

Các quy định người đi thuê nhà cần biết
Thuê nhà là một trong những giao dịch khá phổ biến trên thực tế, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, không ít trường hợp người đi thuê phải chịu thiệt khi phát sinh tranh chấp với chủ nhà vì không nắm rõ những quy định pháp luật liên quan.

Tin mới

Học phí bậc đại học tăng mạnh trong năm tới
Mức độ tăng mạnh học phí bậc đại học được thể hiện rõ trong Nghị định 81/2021/NĐ-CP của Chính phủ về cơ chế thu chi, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân, và chính sách miễn, giảm học phí... trong lĩnh vực đào tạo.