Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ ba, 26/09/2023 17:06 (GMT+7)

Nổ kho xăng ở Nagorny-Karabakh khiến hơn 200 người bị thương

Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một cơ sở lưu trữ nhiên liệu ở Nagorno-Karabakh (khu vực ly khai nằm giữa Armenia và Azerbaijan), khiến hơn 200 người thương vong.

TheoRT, cơ sở nói trên nằm gần tuyến đường cao tốc nối thủ phủ Stepanakert với thị trấn Askeran ở phía đông bắc Nagorno-Karabakh.

Video từ hiện trường cho thấy đám cháy lan rộng và bốc khói đen dày đặc. Đường cao tốc gần kho nhiên liệu dường như có mật độ giao thông đông đúc. Theo báo cáo, vào thời điểm xảy ra vụ nổ có rất nhiều phương tiện đang xếp hàng đổ xăng.

Truyền thông địa phương đưa tin hơn 200 người đã thiệt mạng hoặc bị thương. Giới chức Nagorno-Karabakh xác nhận đã có thương vong nhưng không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Các phương tiện truyền thông xã hội dẫn lời một quan chức tại đây cho biết đa số những người bị thương đều trong tình trạng nghiêm trọng hoặc cực kỳ nghiêm trọng, trong khi năng lực y tế của Nagorny-Karabakh "là không đủ". Người này cho rằng các nạn nhân cần được hỗ trợ y tế khẩn cấp và kêu gọi triển khai máy bay cứu hộ.

tm-img-alt
Hiện trường vụ nổ kho xăng ở Nagorno-Karabakh. Ảnh: AFP.

Nguyên nhân của vụ nổ chưa được xác định ngay lập tức và cũng chưa rõ có trường hợp tử vong nào hay không. Chính quyền Armenia chưa bình luận về vụ việc, trong khi giới chức ở Azerbaijan và lực lượng gìn giữ hòa bình Nga đóng quân tại khu vực tranh chấp cũng chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố nào.

Vụ việc xảy ra khi một số lượng lớn người gốc Armenia đang cố gắng rời Nagorno-Karabakh để đến Armenia, sau khi lực lượng Azerbaijan áp đặt quyền kiểm soát với khu vực ly khai.

Nagorno-Karabakh tách khỏi Azerbaijan khi lực lượng ly khai thân Armenia kiểm soát vùng này sau cuộc chiến đầu thập niên 1990. Khu vực Nagorny-Karabakh nằm sâu trong lãnh thổ phía Tây Nam của Azerbaijan, song có đa số dân cư là người gốc Armenia và muốn sáp nhập vào nước này. Việc này đã gây ra tranh chấp chủ quyền dai dẳng giữa hai nước láng giềng.

Cùng chuyên mục

Triều Tiên đe dọa 'phá hủy' vệ tinh do thám của Mỹ
Ngày 2/12/2023, Triều Tiên cảnh báo sẽ "phá hủy" các vệ tinh do thám của Mỹ nếu Washington thực hiện "bất kỳ cuộc tấn công nào" vào tài sản không gian của nước này, sau khi Bình Nhưỡng phóng vệ tinh do thám đầu tiên lên bầu trời vào tuần trước.

Tin mới