Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ hai, 08/04/2024 10:03 (GMT+7)

Ông Nguyễn Quốc Hội làm trưởng đoàn U23 Việt Nam

Sáng nay 8/4, U23 Việt Nam đã lên đường sang Qatar để tham dự VCK U23 châu Á 2024.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thêm các buổi tập tại Qatar, trong đó có trận giao hữu với U23 Jordan vào ngày 10/4. Sau đó, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt lại danh sách chính thức gồm 23 cầu thủ vào ngày 16/4. Việt Nam đá trận ra quân gặp gặp U23 Kuwait vào ngày 17/4.

Về lực lượng, U23 Việt Nam có hai cầu thủ bị chấn thương gồm Phan Tuấn Tài và Nguyễn Thanh Nhàn. HLV Hoàng Anh Tuấn đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Văn Tùng.

VCK U23 châu Á 2024 diễn ra từ ngày 15/4 đến 3/5 tại Qatar. U23 Việt Nam ở bảng D với các đội U23 Kuwait, U23 Malaysia và U23 Uzbekistan. Đây là giải đấu có 3,5 suất tham dự Olympic Paris 2024.

Có một sự thay đổi đáng chú ý so với thời HLV Troussier, U23 Việt Nam có trưởng đoàn mới là ông Nguyễn Quốc Hội. Trong quá khứ, ông Nguyễn Quốc Hội từng làm Chủ tịch và trưởng đoàn CLB Hà Nội. Ông Hội đã chia tay CLB Hà Nội để làm Phó chủ tịch VPF.

Ông Nguyễn Quốc Hội làm trưởng đoàn U23 Việt Nam Ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Hội làm trưởng đoàn U23 Việt Nam. Ảnh: VFF.

Theo thông tin của Saostar, ông Nguyễn Quốc Hội được chọn làm trưởng đoàn U23 Việt Nam nhằm giúp HLV Hoàng Anh Tuấn an tâm hơn về các khâu chuẩn bị ngoài chuyên môn. Ông Hội am hiểu sắc về bóng đá, nhiều kinh nghiệm và có thể cáng đáng hậu cần cho U23 Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, bóng đá Việt Nam dường đánh mất đi vai trò quan trọng của trưởng đoàn. Người thành công nhất là ông Dương Văn Lâm - "thần tài" của bóng đá Việt Nam với nhiều năm làm trưởng đoàn. Nhưng ông Lâm chia tay bóng đá thì chưa có người xứng tầm trong vai trò trưởng đoàn.

Nhìn sang Thái Lan, Madam Pang là một ví dụ thiết thực để thấy một người trưởng đoàn giỏi sẽ giúp cho đội bóng giải quyết được rất nhiều vấn đề bên lề. Bóng đá Việt Nam cũng đến lúc cần có thêm những gương mặt mới giúp sức cho các đội tuyển.

Danh sách U23 Việt Nam chuẩn bị cho U23 châu Á 2024

Thủ môn: Trần Trung Kiên, Nguyễn Văn Việt, Đoàn Huy Hoàng , Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Nguyễn Đức Anh, Nguyễn Hồng Phúc, Hồ Văn Cường, Lê Nguyên Hoàng, Trần Quang Thịnh, Lương Duy Cương, Nguyễn Thành Khải, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Mạnh Hưng.

Tiền vệ: Nguyễn Văn Trường, Hà Văn Phương, Hoàng Văn Toản, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Võ Hoàng Minh Khoa, Nguyễn Đức Phú, Nguyễn Thái Sơn.

Tiền đạo: Nguyễn Minh Quang, Bùi Vĩ Hào, Văn Tùng, Nguyễn Đình Bắc, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Quốc Việt.

Cùng chuyên mục

Tin mới