Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ năm, 30/09/2021 14:45 (GMT+7)

Phát hiện 11 người thân trong một gia đình nhiễm Covid-19 ở Nghệ An

Nghệ An phát hiện 12 trường hợp, trong đó 11 ca là đều trong một gia đình.

Sáng 30/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Nghệ An cho biết trong 12 giờ qua (từ 18h ngày 29/9 đến 6h ngày 30/9), trên địa bàn tỉnh này ghi nhận 13 ca dương tính SARS-CoV-2 ở cộng đồng tại TX Cửa Lò 12 ca và huyện Nghi Lộc 1 ca.

Trường hợp thứ nhất là chị N.T.L.C. (SN 2001), trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Trường hợp thứ 2 là ông N.T.H. (SN 1965), bố của bệnh nhân N.T.L.C.. Trường hợp thứ 3 là bà N.T.Đ. (SN 1964), vợ của bệnh nhân N.T.H. được công bố cùng lúc.

Trường hợp thứ 4 là chị Đ.T.T. (SN 1993), là con dâu của bệnh nhân N.T.H. được công bố cùng lúc. Trường hợp thứ 5 là cháu N.T.T.T. (SN 2007), là con trai của bệnh N.T.H được công bố cùng lúc. Trường hợp thứ 6 là cháu N.Đ.G.H. (SN 2017), là cháu của bệnh nhân N.T.H. được công bố cùng lúc. Trường hợp thứ 7 là cháu N.Đ.K.N. (SN 2020), là cháu của bệnh nhân N.T.H. được công bố cùng lúc.

Phát hiện 11 người thân trong một gia đình nhiễm Covid-19 ở Nghệ An Ảnh 1
Tiến hành xét nghiệm, truy vết các trường hợp liên quan đến Covid-19.

Trường hợp thứ 8 là bà H.T.T. (SN 1939), là bà của bệnh nhân N.T.H. được công bố cùng lúc. Trường hợp thứ 9 là bà N.T.Q. (SN 1969), là em gái của bệnh nhân N.T.Đ và là con của bệnh nhân H.T.T. đã được công bố trước đó. Trường hợp thứ 10 là bà N.T.N.(SN 1966), là em gái của bệnh nhân N.T.Đ. và là con của bệnh nhân H.T.T. đã được công bố trước đó. Trường hợp thứ 11 là cháu T.H.Đ. (SN 2021), là F1 và là em họ của bệnh nhân N.Đ.G.H. và bệnh nhân N.Đ.K.N. đã được công bố trước đó.

Ngoài 11 trường hợp người thân trong một gia đình trên qua lấy mẫu xét nghiệm cơ quan chức năng phát hiện thêm trường hợp ông N.T.T. (SN 1970), trú khối Hải Giang 2, phường Nghi Hải, thị xã Cửa Lò. Ông T. là hàng xóm của bệnh nhân N.T.H. được công bố trước đó. Bà V.T.H. (SN 1959), trú xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc.

Liên quan đến các ca bệnh trên rạng sáng 30/9, PGS.TS Dương Đình Chỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An đã có cuộc họp khẩn cùng lãnh đạo thị xã Cửa Lò và huyện Nghi Lộc khi 2 địa bàn này xuất hiện ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Tại cuộc họp ông Chỉnh khẳng định tình hình dịch có nguy cơ lan rộng, cần khẩn trương triển khai các biện pháp chống dịch, truy vết các trường hợp liên quan.

Cùng chuyên mục

Tin mới

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt, triển khai Nghị quyết số 79 - NQ/TW và Nghị quyết số 80 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Sáng ngày 25/02, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết số 79 - NQ/TW về phát triển kinh tế Nhà nước và Nghị quyết số 80 - NQ/TW về phát triển văn hóa Việt Nam. Tạp chí Luật sư Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
Bộ NN&MT phản hồi việc cấp GCNQSDĐ cho đất lấn chiếm
Thửa đất có nguồn gốc lấn chiếm nhưng đã đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) lần đầu. Tại địa phương, hạn mức đất ở tối đa là 200m2. Trong trường hợp này, người dân có thể chỉ đăng ký công nhận 100m2 đất ở hay không? Bạn đọc L.H.K. hỏi.