Hotline: 0981 144 100 Email: bbt.phapluat@gmail.com
Thứ tư, 03/03/2021 04:44 (GMT+7)

Phục hồi tóc hư tổn bằng nước vo gạo chỉ sau một lần gội

Phục hồi tóc hư tổn là nhiệm vụ đau đầu với nhiều chị em. Các dưỡng chất có trong nước vo gạo sẽ giúp tóc tăng độ đàn hồi, tăng độ sáng bóng và thúc đẩy quá trình mọc tóc.

Từ rất lâu, các nền văn hóa châu Á đã nhận được nhiều lợi ích từ cây lúa và thậm chí coi nó là biểu tượng của ‘phụ nữ và khả năng sinh sản’. 

Các nhà nghiên cứu phương Tây phát hiện ra rằng phụ nữ ở châu Á thích sử dụng nước vo gạo để dưỡng tóc dài và khỏe mạnh trong nhiều thế kỷ, nhưng phụ nữ phương Tây chỉ mới biết bí quyết đó gần đây. 

Vậy cụ thể nước vo gạo tốt cho tóc như thế nào?

Nước vo gạo chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, khoáng chất, vitamin B, vitamin E, axit amin. Tất cả các thành phần đó kết hợp với nhau để làm nhiệm vụ duy trì vẻ đẹp cho chị em phụ nữ. Nếu dùng nước vo gạo để gội đầu, mái tóc của bạn sẽ tăng độ đàn hồi, tăng độ sáng bóng, không bị rối, mọc nhanh hơn, tăng sức khỏe nói chung. Nếu hợp với nước vo gạo, bạn sẽ thấy chúng hiệu quả ngay lần sử dụng đầu tiên. 

Quá trình gội đầu với nước vo gạo rất đơn giản nhưng cần tốn thêm chút thời gian. Đầu tiên, bạn cho gạo sống vào nước, ngâm trong 30 phút. Lọc nước vo gạo vào bát sạch rồi mang vào phòng tắm. Bạn hãy gội đầu như bình thường, sau đó đổ nước vo gạo lên tóc, xoa bóp da đầu rồi để trong 20 phút. Cuối cùng, bạn gội sạch lại bằng nước ấm là hoàn thành.

Nếu bạn thích nước vo gạo, hãy dùng chúng để dưỡng da nữa. Một nghiên cứu (Viện Nghiên cứu Thuốc (iMed.ULisboa), Khoa Dược, Đại học University of Lisboa) đã xác nhận rằng nước vo gạo có khả năng làm chậm quá trình lão hóa da. Nước vo gạo làm giảm sự hình thành các nếp nhăn mới và làm mờ các nếp nhăn cũ. Chúng cũng giúp giảm kích ứng da, từ đó làm da trông sáng hơn. Bạn có thể sử dụng nước vo gạo như nước rửa mặt thông thường hoặc như một loại toner sau khi rửa mặt. 

Có rất nhiều phương pháp dùng nước vo gạo nhưng nếu bạn không vội, hãy thử làm nước gạo lên men. Cách làm như sau: Vo nửa chén gạo trong âu nước sạch, thêm 2 cốc nước và ngâm gạo trong 15 phút. Lọc gạo và giữ nước gạo trong lọ trong 1-2 ngày ở nhiệt độ phòng. Nước gạo lên men bắt đầu dùng được khi bạn ngửi thấy mùi hơi chua. Bạn có thể sử dụng dung dịch gạo để rửa mặt và xả tóc, sau khi pha loãng với 1-2 cốc nước. Bảo quản phần nước vo gạo còn lại vào tủ lạnh. 

Nếu thừa nước vo gạo, bạn hãy dùng để tưới cây. Tinh bột tiết ra khi ngâm gạo sẽ khuyến khích vi khuẩn có lợi trong đất phát triển. Các chất dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh hơn và có khả năng kháng bệnh tốt hơn. 

Cùng chuyên mục

Tin mới