Hotline: 0969 332 828 Email: [email protected]
Thứ tư, 22/05/2024 09:17 (GMT+7)

Quảng Nam: Thu hồi nhà, đất công trong Khu kinh tế mở Chu Lai

UBND tỉnh Quảng Nam vừa có văn bản về việc xử lý một số nhà và đất trong Khu kinh tế mở Chu Lai.

tm-img-alt
Ảnh minh hoạ.

Theo đó, đối với 14 căn nhà song lập phục vụ công tác giải phóng mặt băng (28 ngôi nhà là quỹ nhà tái định cư), UBND tỉnh giao Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với UBND huyện Núi Thành và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm tình trạng chiếm dụng nhà để ở, thu hồi 13 căn nhà đang bị các hộ dân chiếm dụng, thời hạn hoàn thành trước ngày 30/6/2024.

Sau khi thu hồi các căn hộ bị chiếm dụng, Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính và các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu, đề xuất UBND tỉnh chuyển giao 14 căn nhà song lập về cho UBND huyện Núi Thành quản lý, xử lý theo quy định.

UBND huyện Núi Thành phối hợp với Ban Quản lý các khu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh thực hiện các nội dung liên quan theo thẩm quyền và quy định.Sở Tài chính có trách nhiệm đôn đốc, theo dõi quá trình thực hiện, kịp thời báo cáo UBND tỉnh xử lý các tình huống phát sinh, vướng mắt (nếu có).

Đối với 17 khu đất công có diện tích 572,27ha do Trung tâm Phát triển hạ tầng đang quản lý, UBND tỉnh giao Ban Quản lý ccáckhu kinh tế và khu công nghiệp tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở TN-MT, UBND huyện Núi Thành và các cơ quan, đơn vị liên quan đề xuất, tham mưu UBND tỉnh xử lý theo đúng thẩm quyền và quy định.

Cùng chuyên mục

Luật Đất đai sửa đổi có thể có hiệu lực từ ngày 01/8/2024
Ngày 27/5, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 79/NQ-CP về Đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai số 31/2024/QH15, Luật Nhà ở số 27/2023/QH15, Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15, Luật Các tổ chức tín dụng số 32/2024/QH15.

Tin mới

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo tham gia 'Học kỳ Quân đội – Công an' giả mạo
Bộ Công an khuyến cáo người dân, để không trở thành nạn của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần nâng cao cảnh giác trước những lời “mời gọi” hấp dẫn trên không gian mạng; sử dụng mạng xã hội một cách thông minh, an toàn… để bảo vệ chính mình và người thân.